Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Điều tra lại vụ người phụ nữ tố thư kí tòa án “chạy án”

Điều tra lại vụ người phụ nữ tố thư kí tòa án “chạy án”
Sau phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, nhận thấy việc tăng hình phạt đối với bà Vân là không khách quan và không đúng pháp luật nên VKS cấp cao đã yêu cầu Tòa án Cấp cao hủy án để điều tra lại từ đầu.

Tin tức pháp luật : Theo đề nghị của VKD cùng cấp, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP HCM đã hủy hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm đối với bà Mai Thị Ngọc Vân (37 tuổi) về tội cố ý gây thương tích.

Quyết định khởi tố vụ án điều tra em trai bà Vân là anh Mai Khải Hoàn do TAND TP HCM trước đó cũng bị bác bỏ. Tất cả vụ việc được trả lại cho cấp sơ thẩm điều tra và xét xử lại từ đầu.

Theo HĐXX, việc điều tra của cấp sơ thẩm là không đầy đủ, chưa kết hết người có tội. Đối với cấp phúc thẩm đã khởi tố vụ án không đúng quy định của luật tố tụng . Cả hai bản án đối với bà Vân diễn ra tại TAND quận Tân Bình và TAND TP HCM đều không phù hợp với chứng cứ khách quan dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng luật.

Bán án giám đốc thẩm nêu: “Tòa cấp phúc thẩm xử phạt 4 năm tù đối với bà Vân là chưa đánh giá đầy đủ tính chất, mức độ hành vi phạm tội và nhân thân của . Buộc bồi thường dân sự không có căn cứ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bị cáo”

Theo nội dung vụ án, bà Mai Thị Ngọc Vân có mâu thuẫn với gia đình bên cạnh do ngày 1/6/2014 ông Hân nhà bên cạnh lấy bạt che mưa đã để tay nhiều lần vào dàn cây cảnh nhà bà Vân nên dẫn đến cãi vã.

Điều tra lại vụ người phụ nữ tố thư kí tòa án “chạy án”

Nhận thấy bản án chưa kết đúng người đúng tội, VKS đã yêu cầu Tòa án cấp cao hủy 2 bản án và điều tra lại

Nghe thấy tiếng cãi vã, anh Việt (25 tuổi – con trai ông Hân) chạy ra đánh vào đầu, mặt và kẹp cổ bà Vân. Bà Vân bị đánh nên đã cắn vào tay anh Việt để thoát thân. Lúc này, em trai bà Vân là anh Hoàn cũng chạy ra và xô bố con ông hân khiên cho ông Hân bị ngã bất tỉnh.

Hôm sau, bà Vân thấy anh Việt chạy xe về nhà nên đã lấy cành củi đánh vào anh Việt. Thấy vậy, anh trai của anh Việt chạy ra và bị bà Vân đánh trúng đầu ngất xỉu.

giám định cho thấy ông Hân và anh Việt bị thương 4%, anh trai anh Việt bị thương 13%. Gia đình ông Hân làm đơn yêu cầu xử lí và Vân về tội cố ý gây thương tích.

Bản sơ thẩm tại TAND quận Tân Bình tuyên phạt bà Vân 9 tháng tù về tội cố ý gây thương tích và bồi thường cho gia đình nạn nhận 47 triệu đồng. Do đang có con nhỏ nên bà Vân đã kháng cáo xin được tại ngoại, còn gia đình bị hại là ông Hân yêu cầu tăng mức hình phạt và mức bồi thường.

Bản án phúc thẩm diễn ra vào tháng 8/2016, kết án của TAND TP HCM, hành vi của bà Vân “có tính côn đồ, nguy hiểm” cần phải xử lí nghiêm. Bà Vân bị tuyên phạt 4 năm tù. Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên bố quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích đối với em trai bà Vân là ông Mai Khải Hoàn vì đã gây thương tích cho ông Vân.

Nhận thấy, hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm đều chưa chính đáng, VKSND Cấp cao tại TP HCM đã kháng nghị theo hướng hủy 2 bản án trên, trả hồ sơ điều tra xét xử lại từ đầu.

Pháp luật net

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02582 sec| 756.813 kb