Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Điều tra vụ phụ huynh tố cô giáo chủ nhiệm tát chảy máu mồm học sinh vì làm toán sai

Điều tra vụ phụ huynh tố cô giáo chủ nhiệm tát chảy máu mồm học sinh vì làm toán sai
Mới đây một phụ huynh đã có đơn trình báo, đề nghị làm rõ việc con gái chị nghi bị cô giáo chủ nhiệm tát chảy máu, dập môi tại trường tiểu học Tân Triều (Hà Nội).

Chia sẻ trên tờ Tổ Quốc, sáng 25/5, chị Đào Thị Xuyến (ở Thanh Trì, Hà Nội) cho biết chị đã có đơn trình báo đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc con gái chị nghi bị cô giáo tát chảy máu, dập môi tại trường học.

Theo phản ánh của chị Xuyến, con gái chị là cháu Nguyễn Ngân H. (SN 2012), đang theo học lớp 2 tại trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) bị cô giáo chủ nhiệm Đặng Thị Kim O. đánh, tát vào mặt.

Điều tra vụ phụ huynh tố cô giáo chủ nhiệm tát chảy máu mồm học sinh vì làm toán sai
Chị Xuyến phát hiện môi con bị sưng, có vết bầm dập và tụ máu nghi do cô giáo đánh. 

Ngày 12/5, sau khi đón con từ trường về, chị phát hiện môi con bị sưng, có vết bầm dập và tụ máu. Gặng hỏi mãi con mới nói bị cô giáo chủ nhiệm đánh vì làm sai bài toán. Cô giáo đánh bằng cách tát và lấy sách đập vào mặt. Ngoài đánh cô còn chửi mắng.

Sau khi phát hiện sự việc, chị đã gọi cho cô giáo chủ nhiệm để hỏi lý do vụ việc nhưng cô giáo đã phủ nhận và cho rằng, do môi có vảy nên con gái chị tự cạy môi dẫn đến chảy máu. Tuy nhiên, chị Xuyến cho rằng, buổi sáng đưa con đi học chị không hề phát hiện con bị trầy xước gì.

Đến ngày hôm sau (13/5), trong lúc đưa con đến trường học, chị Xuyến đã hỏi các học sinh cùng lớp với con gái. Lúc này, nhiều bạn nói cô giáo có sử dụng tay và dùng sách để đánh. Tuy nhiên, khi làm việc với ban giám hiệu nhà trường về vụ việc, cô giáo chủ nhiệm vẫn phủ nhận rằng mình không đánh cháu bé.

Hiện cháu bé đã được đưa đi giám định vết thương. "Tôi cũng không muốn làm to chuyện vì con tôi còn học ở đây. Nếu cô giáo có nhỡ tay, gửi lời xin lỗi tới phụ huynh thì sự việc xong xuôi rồi. Đằng này, cô giáo còn đổ ngược cho con gái tôi là nói dối, vì thế tôi phải nhờ công an vào cuộc, làm đến cùng để tìm ra sự thật", chị Xuyến nói.

Liên quan sự việc trên, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) cho hay, Ban giám hiệu nhà trường đã tiếp nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh về sự việc.

Điều tra vụ phụ huynh tố cô giáo chủ nhiệm tát chảy máu mồm học sinh vì làm toán sai
Trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

Nhà trường, cô giáo chủ nhiệm chủ động gặp gỡ phụ huynh và học sinh để làm rõ vấn đề. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì cũng đã vào cuộc, cử đoàn công tác về trường để làm rõ các nội dung phụ huynh phản ánh. Tuy nhiên, phụ huynh không đồng ý với tường trình của cô giáo, cũng như lý giải của nhà trường.

"Do lớp học không có camera nên chúng tôi không có bằng chứng để khẳng định. Chúng tôi đã mời công an huyện vào cuộc điều tra. Hiện chúng tôi đợi kết luận cuối cùng từ công an, sau đó sẽ thông tin rộng rãi", bà Mai cho hay.

Xác nhận vụ việc trên, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đơn vị tiếp nhận thông tin vụ việc trên và đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36904 sec| 1805.68 kb