Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Điều tra vụ resort ở Vũng Tàu bán giá cao cắt cổ 150.000 đồng/quả dừa

Điều tra vụ resort ở Vũng Tàu bán giá cao cắt cổ 150.000 đồng/quả dừa
Kiểm tra cho thấy resort này trong quý I/2019 đã đóng 200 triệu tiền thuế, trung bình mỗi tháng đóng khoảng 60 - 70 triệu đồng. Họ niêm yết và công khai giá đầy đủ, khách hàng có thể nhìn thấy.

Theo một tài khoản trên mạng facebook về phiếu tính tiền của resort Bình An với giá một quả dừa 150.000 đồng, giá sinh tố bơ 170.000 đồng, nước ép dâu 150.000 đồng. Theo thông tin ghi trên phiếu, giá 150.000 đồng/trái dừa là chưa bao gồm thuế VAT (10%) và phí phục vụ (5%) và được cộng thêm hai loại thuế, phí trên nên một trái dừa có giá hơn 170.000 đồng.

Sau đó nhiều người khác cũng chia sẻ hình ảnh về phiếu tính tiền của resort này. Mặc dù chủ tài khoản không cho rằng bị resort này "chặt chém" do họ đã biết trước giá nhưng nhiều người khác lấy lại thông tin và đăng tải nội dung resort "chặt chém" du khách khiến nhiều người bức xúc.

Điều tra vụ resort ở Vũng Tàu bán giá cao cắt cổ 150.000 đồng/quả dừa
Hóa đơn thanh toán có giá bán 150.000 đồng/quả dừa ở Vũng Tàu

Thông tin này được chia sẻ một cách nhanh chóng, tràn lan, với nhiều ý kiến trái chiều.

Thông tin về vụ việc nói trên, resort khẳng định trước khi khách gọi đồ uống, họ đã nhìn vào thực đơn và trên thực đơn đã thể hiện giá như phiếu tính và mức giá này đã được áp dụng từ tháng 6/2018.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận sự niêm yết công khai giá và giá đã có từ lâu chứ không phải tăng bất ngờ trong dịp lễ cũng như cơ sở này có các loại giấy phép kinh doanh.

Được biết, resort trên khá nổi tiếng và là một trong những cơ sở du lịch sang trọng đầu tiên ở Vũng Tàu. Resort này đã có từ hàng chục năm nay, với vị trí sát biển, tầm nhìn rộng thoáng, nhiều cây xanh.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 1/5,  cơ quan chức năng thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã làm việc với doanh nghiệp về thông tin vụ việc 150.000 đồng/quả dừa (chưa thuế và phí dịch vụ).

Thông tin chính thức đến dư luận, cơ quan này xác nhận việc resort Bình An bán như trên là không có hành vi chặt chém du khách. Ông Trần Bá Việt, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành du lịch, dịch vụ cho biết, sau khi báo chí đăng tải cho rằng Khu du lịch Làng Bình An, phường 1, thành phố Vũng Tàu có tình trạng bán giá cao như vậy thì đoàn có đến kiểm tra, làm việc. Đoàn ghi nhận cơ sở này có niêm yết, đăng ký giá và phục vụ nghĩa vụ thuế đầy đủ.

Kiểm tra cho thấy resort này trong quý I/2019 đã đóng 200 triệu tiền thuế, trung bình mỗi tháng đóng khoảng 60 - 70 triệu đồng. Họ niêm yết và công khai giá đầy đủ, khách hàng có thể nhìn thấy.

“Người ta bán niêm yết giá đầy đủ, chỗ này là resort nên giá cao lâu nay rồi. Khi chúng tôi đi kiểm tra là thì doanh nghiệp tự định giá, kê khai giá với cơ quan tài chính, có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết giá và cũng thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định. Làng Bình An giá cao lâu nay rồi nên không vi phạm gì hết”, ông Việt cho hay.

Tuy nhiên, ông Việt cũng thông tin khi kiểm tra resort này chưa tìm được giấy phép trật tự (vì các cơ sở kinh doanh lưu trú nên phải có giấy phép an ninh trật tự), riêng các giấy tờ, thủ tục khác thì resort Bình An có đầy đủ.

Đoàn kiểm tra hẹn với cơ sở này lên làm việc vào chiều 3/5 để làm rõ cơ sở của mức giá trên cũng như những giấy tờ, hồ sơ liên quan đến thuế.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.72537 sec| 1813.203 kb