Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đình chỉ 2 giám thị để thí sinh đăng đề thi Văn THPT Quốc gia lên Facebook

Đình chỉ 2 giám thị để thí sinh đăng đề thi Văn THPT Quốc gia lên Facebook
Một thí sinh tại Phú Thọ trong giờ thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia đã ngang nhiên dùng điện thoại chụp hình và đăng lên mạng xã hội, sau đó thí sinh này và 2 giám thị coi thi đã bị đình chỉ.

Khi chưa kết thúc làm bài thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sáng nay 25/6, trên mạng xuất hiện đề thi môn Ngữ văn của thí sinh có số báo danh 15008797 có tên Trần Đình Xuân tại một điểm thi huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

Đáng chú ý, đề thi này đặt trên một tờ giấy được cho là giấy thi, đồng nghĩa với việc bức ảnh nhiều khả năng được chụp từ trong phòng thi.

Đình chỉ 2 giám thị để thí sinh đăng đề thi Văn THPT Quốc gia lên Facebook
Đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2019 được đăng tải trên khi chưa hết giờ thi.

Liên quan đến việc này, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) xác nhận thông tin trên và cho biết: "Thí sinh đăng ảnh đề thi lên mạng là thí sinh tự do. Em này ngay sau đó đã bị đình chỉ do mang vào phòng thi".

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết do việc chụp ảnh đề thi đưa lên mạng của thí sinh được phát hiện từ bên ngoài, chứ chính các giám thị trong phòng thi cũng không phát hiện được tại chỗ.

Do đó, ngoài việc đình chỉ thí sinh, hội đồng thi cũng đã xử lý giám thị coi thi theo quy chế. Cả hai giám thị phòng thi của thí sinh này đều bị đình chỉ nhiệm vụ tại kỳ thi. Trong đó, một người là giáo viên Trường THPT Minh Hòa - Phú Thọ và một người là giảng viên Học viện Ngoại giao.

Do đề phát tán sau khi hết 2/3 thời gian làm bài đã diễn ra nên không ảnh hưởng tới kỳ thi. Tuy nhiên, công an đang vào cuộc để xác định nguyên nhân và động cơ tung đề lên mạng của thí sinh này.

Ngay trong chiều nay 25/6, Phú Thọ đã siết chặt hơn các phòng thi. Bộ GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các điểm thi trong cả nước tăng cường kỉ luật phòng thi, không để thí sinh mang các thiết bị điện tử vào khu vực thi.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13163 sec| 748.273 kb