Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đình chỉ 2 nhân viên bệnh viện vì khoan nhầm chân bệnh nhân ở bệnh viện Chợ Rẫy

Đình chỉ 2 nhân viên bệnh viện vì khoan nhầm chân bệnh nhân ở bệnh viện Chợ Rẫy
Đơn vị đã đình chỉ các nhân viên có liên quan đến sự cố y khoa đáng tiếc trên và đang thực hiện chữa trị, bồi thường cho bệnh nhân.

Liên quan đến sự cố bệnh nhân bị chấn thương ngực nhưng bị khoan chân tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), đại diện ban Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 2 nhân viên khoan nhầm cẳng chân cho bệnh nhân bị gãy xương đốt sống ngực đã bị đình chỉ công tác.

Ngoài ra, đại diện bệnh viện Chợ Rẫy cũng khẳng định, đơn vị đang thành lập hội đồng chuyên môn nhằm đánh giá mức độ sai phạm theo quy định. Từ đó, ban Giám đốc bệnh viên sẽ xử lý đúng trách nhiệm của các nhân viên y tế gây ra sự nhầm lẫn đáng tiếc đối với bệnh nhân Nguyễn Đức Th., 30 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau.

cũng cam kết sẽ chịu trách nhiệm các chi phí phát sinh do sự nhầm lẫn này gây ra bao gồm: Thuốc kháng sinh cho vết thương nhỏ ở da, thuốc giảm đau và phim X-quang gối nơi khoan lỗ xương. Đại diện bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, để thể hiện thiện chí, bệnh viện đề nghị hỗ trợ một phần viện phí cho lần điều trị này của anh Th. Nhưng, người nhà chưa đồng ý.

Đình chỉ 2 nhân viên bệnh viện vì khoan nhầm chân bệnh nhân ở bệnh viện Chợ Rẫy
Vết thương ở chân anh Th. do bị khoan nhầm.

Chị Trịnh Thúy L. (vợ anh Th.) cho rằng, bệnh viện phải thanh toán chi phí cho toàn bộ quá trình điều trị và cả chi phí điều trị chấn thương cột sống. Nhưng theo đại diện bệnh viện Chợ Rẫy, yêu cầu này chưa hợp lý. Vì vậy, lãnh đạo bệnh viện yêu cầu thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá mức độ sai phạm, nhằm xử lý vấn đề theo đúng quy trình.

Trước đó như đã phản ánh, sau khi bị tai nạn do ngã từ trên cao và được các cơ sở y tế tại tỉnh Cà Mau chẩn đoán bị gãy xương đốt sống ngực, anh Th. được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy tại TP.HCM.

Theo ghi nhận của bệnh viện Chợ Rẫy, anh Th. nhập viện khoảng 21h ngày 12/6. Sau khi người nhà đóng 2 triệu tiền tạm ứng, các bác sĩ đưa anh Th. làm các thủ tục xét nghiệm. Rạng sáng ngày 13/6, khoảng 2h, mặc dù chưa có kết quả xét nghiệm, nhưng các y tá lại đưa anh Th. vào phòng bó bột.

Anh Th. đã nhắc đi nhắc lại tên mình nhiều lần và cho biết không gãy chân, nhưng vẫn bị các y, bác sĩ chích thuốc tê vào chân rồi bắt đầu khoan. Khi mũi khoan đâm vào xương, anh Th. đau buốt la lên. Đúng lúc đó, y tá từ bên ngoài chạy vào hỏi mới biết là khoan nhầm.

Ngay trong sáng 13/6, bệnh viện Chợ Rẫy đã có buổi trao đổi với gia đình bệnh nhân với sự hiện diện của lãnh đạo Trưởng, Phó các khoa Ngoại thần kinh, Chấn thương chỉnh hình, Cấp cứu, phòng Kế hoạch tổng hợp.

Đình chỉ 2 nhân viên bệnh viện vì khoan nhầm chân bệnh nhân ở bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy đã đình chỉ 2 nhân viên gây ra sự cố, làm ảnh hưởng sức khỏe của bệnh nhân.

Đại diện khoa Chấn thương chỉnh hình, bác sĩ Đỗ Phước Hùng nhận định, vết thương khoan xương chỉ là vết thương phần mềm và sẽ tự lành, không ảnh hưởng đến vận động của bệnh nhân.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.75013 sec| 1813.539 kb