Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đình chỉ 2 trung tá cảnh sát trong ô tô bị giang hồ 'vây nhốt'

Đình chỉ 2 trung tá cảnh sát trong ô tô bị giang hồ 'vây nhốt'
Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội cảnh sát 113 (đều thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội công an tỉnh) để làm rõ những vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật, của ngành công an.

Ngay 21/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội cảnh sát 113 (đều thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự công an tỉnh) để làm rõ những vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật, của ngành công an. Đây là 2 trong số 4 người ngồi trong chiếc ô tô khi bị giang hồ "vây nhốt" vào chiều 12/6.

Đình chỉ 2 trung tá cảnh sát trong ô tô bị giang hồ 'vây nhốt'
Hiện trường vụ nhóm thanh niên xăm trổ ''vây nhốt'' cảnh sát trong ô tô

Đến thời điểm hiện tại,  Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đến nay Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa đã bắt giữ Ngô Văn Giang (tức Giang “36”, 33 tuổi, ngụ P.Long Bình, TP.Biên Hòa; có 1 tiền án về tội đánh bạc), Nguyễn Duy Kỷ (tức Tuấn nhóc, 30 tuổi, ngụ P.An Bình, TP.Biên Hòa; có 1 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản), Mai Văn Căn (29 tuổi, ngụ xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) và Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, ngụ P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa).

Đối tượng Nguyễn Tuấn Lương chính là người gọi Giang và một số người khác đến gây rối trật tự công cộng, làm phức tạp tình hình trật tự, ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho hay đang tiếp tục chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa và các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh phối hợp các cục nghiệp vụ Bộ Công an truy bắt các nghi can khác; đồng thời phối hợp Viện KSND TP.Biên Hòa hoàn tất trình tự, thủ tục điều tra, xử lý vụ việc đúng quy định của pháp luật.

Đình chỉ 2 trung tá cảnh sát trong ô tô bị giang hồ 'vây nhốt'
Trung tá Đinh Tú Anh (phải) vừa bị tạm đình chỉ công tác 

Trước đó như đã đưa tin, chiều 12/6 tại quán Lam Viên (đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) xảy ra mâu thuẫn, xô xát giữa nhóm ông Nguyễn Tấn Lương, Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk) và 8 người khác với nhóm của ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ H.Định Quán, Đồng Nai) và những người đi cùng là trung tá Đinh Tú Anh, trung tá Nguyễn Quang Trường và đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC - CNCH TP.Biên Hòa).

Vụ ẩu đả làm Hiền bị xây xát, Hải rách trán phải khâu 13 mũi. Sau đó, khi nhóm của Hiền lên ô tô rời quán thì Lương cho Giang “36” đến giải quyết mâu thuẫn. Giang cùng nhóm người xăm trổ đã đuổi theo, chặn đường và xì hơi 4 bánh xe, “vây nhốt” nhóm cảnh sát trong ô tô, gây náo động đường phố. 

Nhận được tin báo, Công an TP.Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động rất đông lực lượng ra hiện trường và gần hai giờ sau mới xử lý được vụ việc. 

Liên quan đến sự việc, ông Lương thừa nhận gọi Giang “36” đến nhưng ông không chỉ đạo Giang chặn xe hay xì hơi bánh ô tô. Ông Lương cũng cho rằng một số người trong nhóm ông Hiền vào phòng ông chốt cửa và ra tay trước, đánh tét đầu ông Lê Võ Trường Hải phải may 13 mũi.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41208 sec| 1813.164 kb