Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đình chỉ công tác Tổng giám đốc Sagri Lê Tấn Hùng

Đình chỉ công tác Tổng giám đốc Sagri Lê Tấn Hùng
Ông Lê Tấn Hùng, thành viên không chuyên trách Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH Một thành viên (SAGRI) vừa bị UBND TPHCM đình chỉ công tác do vi phạm pháp luật kéo dài, thiếu trách nhiệm khắc phục hậu quả, không đủ phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo, điều hành.

Ngày 13/6, một lãnh đạo văn phòng UBND TP HCM xác nhận về việc UBND TP HCM đã có quyết định đình chỉ công tác Tổng giám đốc công ty nông nghiệp Sài Gòn TNHH một thành viên (SAGRI) đối với ông Lê Tấn Hùng.

Đình chỉ công tác Tổng giám đốc Sagri Lê Tấn Hùng
Ông Lê Tấn Hùng đã bị đình chỉ chức vụ Tổng Giám đốc SAGRI do có nhiều sai phạm nghiêm trọng

Quyết định đình chỉ do Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm ký, ghi rõ: “Đình chỉ công tác đối với ông Lê Tấn Hùng, thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn TNHH một thành viên, đã có các sai phạm được Thanh tra TPHCM, Kiểm toán Nhà nước và Chủ tịch UBND TPHCM kết luận đã thể hiện vi phạm pháp luật kéo dài, thiếu trách nhiệm khắc phục hậu quả, không đủ phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo, điều hành tổng công ty”.

Được biết, trong quá trình lãnh đạo, điều hành tại SAGRI, ông Lê Tấn Hùng cùng nhiều lãnh đạo chủ chốt của SAGRI đã để xảy ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng về đất đai, dự án, tài chính trong một thời gian dài.

Ông Lê Tấn Hùng được xác định có sai sót trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các bộ phận chuyên môn xây dựng kịp thời các quy chế nội bộ; thiếu sót, sai phạm trong đầu tư dự án, trong việc khai thác sử dụng đất và các mặt bằng nhà đất được giao, trong quản lý, sử dụng tài chính và các khoản vay.

Theo kết luận thanh tra và kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước, SAGRI đã để xảy ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong việc sử dụng sai 1.900 ha đất thông qua việc góp vốn thành lập pháp nhân mới để hợp tác đầu tư trên các khu đất được giao quản lý không đúng quy định pháp luật, chuyển nhượng đất dự án “giá bèo”.

Cụ thể: SAGRI đã chuyển nhượng dự án (DA) khu nhà ở Phước Long B (quận 9) cho Công ty Phong Phú với giá hơn 168 tỉ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2). Mức giá này thấp hơn giá mà công ty này huy động vốn từ khách hàng thời điểm năm 2013 (gần 14 triệu đồng/m2) và thấp hơn giá chuyển nhượng của DA liền kề (hơn 29 triệu đồng/m2).

Kết luận thanh tra xác định SAGRI chuyển nhượng đất nhưng không qua đấu giá để xác định giá trị thị trường là trái quy định pháp luật. Ngoài ra, doanh nghiệp này không thực hiện nghĩa vụ tài chính bổ sung khi điều chỉnh các chỉ tiêu quy hoạch DA; không trung thực với UBND TPHCM và Sở Xây dựng về việc huy động vốn của khách hàng để thực hiện DA.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35028 sec| 1805.039 kb