Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đình chỉ nữ hộ sinh cổ súy chồng hành hung nữ nhân viên bệnh viện Nhi đồng 1

Đình chỉ nữ hộ sinh cổ súy chồng hành hung nữ nhân viên bệnh viện Nhi đồng 1
Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) vừa tạm đình chỉ công tác nữ hộ sinh có hành vi cổ súy cho chồng hành hung nữ điều dưỡng của bệnh viện Nhi đồng 1.

Ngày 21/11, trao đổi với PV, Ths.BS Lê Quang Thanh, Giám đốc bệnh viện Từ Dũ cho biết, đã tạm đình chỉ công tác nữ hộ sinh P.T.K.S, là vợ ông Huỳnh Ngọc C., người đã có hành vi bạo hành nữ điều dưỡng bệnh viện Nhi đồng 1.

Theo đó, sự việc xảy ra tối ngày 16/11, tại khoa Cấp cứu, bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM, bà P.T.K.S cũng xuất hiện trong hình ảnh camera ghi lại, và có những lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, người đàn ông bạo hành nhân viên điều dưỡng bệnh viện Nhi đồng 1 từng là bảo vệ tại bệnh viện Từ Dũ, có vợ là bà P.T.K.S, nữ hộ sinh tại bệnh viện này.

Đình chỉ nữ hộ sinh cổ súy chồng hành hung nữ nhân viên bệnh viện Nhi đồng 1
Người đàn ông bạo hành điều dưỡng được camera ghi lại.

Sáng ngày 21/11, bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ cùng đại diện bệnh viện đã đến bệnh viện Nhi đồng 1 để xin lỗi, nhận trách nhiệm liên quan đến vụ việc nữ hộ sinh P.T.K.S (khoa Phụ của bệnh viện) đã kích động, lớn tiếng, cổ suý thay vì ngăn cản hay khuyên nhủ chồng hành hung điều dưỡng M.T.H. tại bệnh viện Nhi đồng 1.

Bác sĩ Mỹ Nhi cho rằng, đây là sự việc không mong muốn và dù chỉ là hành vi của cá nhân nhỏ lẻ, không đại diện cho tập thể bệnh viện nhưng cũng làm ảnh hưởng uy tín của bệnh viện nặng nề. Phía bệnh viện cũng cảm thấy rất phẫn nộ và xấu hổ về hành vi của nữ hộ sinh.

“Ngay khi tiếp nhận sự việc, bệnh viện đã yêu cầu nữ hộ sinh làm tường trình trung thực. Bản thân nữ hộ sinh và chồng đã tỏ ra ân hận, hối lỗi. Tạm thời, bệnh viện Từ Dũ đã đình chỉ công tác của nữ hộ sinh chờ sự việc được làm sáng tỏ và có biện pháp xử lý cụ thể sau đó. Về hành vi bạo hành của người chồng, bệnh viện mong muốn pháp luật sẽ xử lý thỏa đáng”, bác sĩ Mỹ Nhi nói.

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 21h, ngày 16/11, phòng Khí dung của khoa Cấp cứu bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi Huỳnh Tài L., 9 tuổi, là con của ông Huỳnh Ngọc C., ngụ quận 6. TP.HCM đến cấp cứu.

Qua thăm khám, bác sĩ chỉ định cho phun khí dung 2 lần,  cho thuốc về nhà điều trị, hẹn tái khám lại. Sau khi phun khí dung lần 1, nhân viên y tế hướng dẫn thân nhân và bé L. ngồi đợi để bác sĩ khám lại và phun khí dung lần 2.

Trong lúc chờ đợi, bệnh nhi tự ngồi chơi trên giường. Trong khi đó, giường này giành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện.

Cùng thời điểm, một bệnh nhân nặng mới chuyển đến cần được nhân viên giải quyết phòng nằm, nên mời thân nhân và bệnh nhi L. ra ngoài phần ghế dành cho bệnh nhân phun khí lưu để ngồi chờ.

Trong lúc điều dưỡng đang giải thích, ông Huỳnh Ngọc C. có thái độ bất hợp tác và hăm dọa, xúc phạm. Đồng thời, ông C. vung tay đánh vào mặt bên phải của nhân viên điều dưỡng trực.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, bảo vệ có mặt hiện trường ổn định trật tự. Ông C. và vợ tiếp tục có thái độ bất hợp tác. Do đó, bệnh viện đã lập biên bản mời công an tiếp nhận và xử lý theo quy định.

Đại diện bệnh viện cũng cho biết, tình trạng sức khỏe nhân viên điều dưỡng hiện bị thương vùng mặt, nói và há miệng hạn chế, vùng mặt bị sưng nề, tinh thần hoảng loạn, lo lắng và đang nằm điều trị tại bệnh viện Nhân dân 115.

Sau khi vụ việc xảy ra, bệnh viện đã gửi công văn cho Công an quận 10 đề nghị điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh vụ việc.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12330 sec| 756.141 kb