Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Doạ “cắt tai cắt tiết” ép con nợ trả tiền

Doạ “cắt tai cắt tiết” ép con nợ trả tiền
Tùng chạy ra cửa lấy một con dao chọc tiết lợn và chỉ thẳng vào mặt anh B. Nghiến răng nói: “Mày thích bị cắt tai, hay chọc tiết tại chỗ?” sau khi đã đánh đập hành hung anh B.

Pháp luật net: Vào ngày 5-3, Đội CSĐT Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã tiến hành làm rõ hành vi Cướp tài sản xảy ra ngày 1-3 tại xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh. Đồng thời, khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp và tạm giữ đối tượng Nguyễn Minh Doanh, trú quán tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và đối tượng Nguyễn Đức Tùng, trú tại phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, cùng về hành vi cướp tài sản.

Doạ “cắt tai cắt tiết” ép con nợ trả tiền

Qua điều tra xác định được Doanh và Tùng là nhân viên chuyên đi “đòi nợ” của những người vay lãi ở Cửa hàng dịch vụ tài chính “Black & White”, tại xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh.

Ngày 9-2, anh B. ( Đông Anh) đã vay 10 triệu đồng của cửa hàng dịch vụ tài chính “Black & White” và hẹn trả trong vòng 50 ngày kể từ ngay vay tiền tại của hàng. Theo quy định cứ 5 ngày anh B phải trả một lần với số tiền là 1 triệu đồng. Theo đó chủ cửa hàng đã cắt lãi trước 10 ngày là 2 triệu đồng và đưa cho anh B số tiền là. 8 triệu đồng.

Đến ngày 28-2, theo đúng hẹn anh B tiếp tục phải trả cho cửa hàng số tiền 1 triệu đồng. Vì không có tiền trả, anh B xin khất đến ngày 1-3 sẽ trả.

Vào hồi 16h30 ngày 1-3, Tùng đã gọi yêu cầu anh B đến tại cửa hàng để trả tiền. Anh B đã mượn chiếc xe máy của người hàng xóm đến cửa hàng dịch vụ tài chính “Black & White” gặp Tùng và Doanh. Khi thấy “con nợ”, Tùng lên tiếng gằn giọng: “Đóng tiền đi” nhưng vì chưa có tiền trả anh B xin nợ lại để sang kỳ sau đóng. Tùng không đồng ý và yêu cầu anh T phải cầm chiếc xe máy lại cửa hàng.

Nhưng chiếc xe là mượn của hàng xóm nên anh B không đồng ý và bị Tùng bắt quỳ xuống đất. Sau đó, đối tượng Tùng đã nhảy lên người anh B túm tóc, tát liên tiếp vào hai bên má, đe dọa bắt anh B trả tiền. Doanh đứng bên cạnh sử dụng điện thoại di động quay lại video toàn cảnh Tùng tra tấn anh B bằng cách vỗ hai bàn tay vào hai bên mang tai nạn nhân và hét lên: “Mày trả tiền đi”.

Tiếp tục, Tùng ra cửa lấy một con dao chọc tiết lợn chỉ vào mặt anh B nghiến răng: “Mày thích bị cắt tai, hay chọc tiết tại chỗ”. Trước phản ứng hung hăng côn đồ của Doanh và Tùng, anh B run sợ. chỉ biết van xin và khất nợ rồi đồng ý chấp nhận mang xe của người hàng xóm ra ngoài cầm cố lấy tiền trả cửa hàng. Tận lúc này, Tùng và Doanh mới đồng ý.

Cần xử lý nghiệm loại tội phạm có hành vi côn đồ,gây nguy hiểm cho

Anh B mang chiếc xe máy đi cầm chỗ một người phụ nữ ở thôn Thụy Lôi, Thụy Lâm, Đông Anh được 3 triệu đồng, rồi mang 1 triệu đồng về đưa cho 2tên Doanh và Tùng. Tuy nhiên, Tùng lại tiếp tục đe dọa, bắt anh T trả thêm 200 nghìn đồng tiền phạt do trả tiền không đúng hẹn.

Sợ bị đánh tiếp nên anh B đành miễn cưỡng đưa cho Tùng tiếp số tiền 200 nghìn đồng. Đoạn clip anh B bị nhân viên thu nợ đánh được Doanh đăng lên mạng .

Khi nắm được thông tin vụ việc, Đội CSHS – CA huyện Đông Anh đã tiến làm rõ vụ án và bắt khẩn cấp Nguyễn Minh Doanh. Biết không thể trốn tránh pháp luật, ngày 2/3  Nguyễn Đức Tùng đã đến CA huyện Đông Anh đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội cùng đồng bọn.

Anh B được xác minh thương tích tại đa khoa Đông Anh, Cơ quan CSĐT – CA huyện Đông Anh xác định như sau: Bệnh nhân tiếp xúc tốt, tỉnh táo; đau đầu, nhưng không buồn nôn, không liệt khu trú, không sưng nề vùng đầu, mặt, cổ, huyết áp 110/80mmHg, mạch 88lần/phút; khám chuyên khoa tai mũi họng phát hiện bị  chấn thương tai giữa phải.

Theo Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT – CA huyện Đông Anh kết luận hành vi của Tùng và Doanh có hành vi côn đồ: đánh và cầm dao đe dọa để ép nạn nhân phải trả tiền đã cấu thành tội “Cướp tài sản”, quy định tại Điều 133, Bộ Luật Hình sự.

Trưởng CAH Đông Anh khẳng định: “Vay nợ thì phải trả là lẽ thường tình, nhưng không vì người vay nợ chưa có tiền thanh toán, nhân viên cửa hàng kinh doanh tài chính lại dùng vũ lực để siết nợ bằng “luật rừng” là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phải bị trừng trị thích đáng”

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02618 sec| 756.141 kb