Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Doanh số iPhone 8 ảm đạm ngày đầu mở bán

Doanh số iPhone 8 ảm đạm ngày đầu mở bán
Không ngoài dự đoán, iPhone 8 không có được doanh số cao chất ngất trong ngày đầu mở bán. Giới chuyên môn cho rằng đây là động thái “ghim” khi các tín đồ công nghệ đang “ủ tiền” chờ iPhone X.

Khác với những năm trước đây, ở đợt chào bán iPhone 8 lần này, hàng người xếp hàng đợi sản phẩm của Apple ít hơn nhiều. Theo Reuters ghi nhận, tại cửa hàng của Apple ở trên đường George thuộc thành phố Sydney có chưa đến 30 người xếp hàng trước khi mở cửa.

Doanh số iPhone 8 ảm đạm ngày đầu mở bán
Khung cảnh vắng vẻ tại trụ sở Apple ngày đấu ra mắt iPhone 8

Không khó hiểu bởi với fan nhà “táo” đều nhận ra vấn đề - iPhone 8 khá giống iPhone 7 ngoại trừ việc nâng chất lượng quay phim lên 4K chất lượng 60 khung hình/giây (fps).

Chính điều này đã khiến Apple lần đầu tiên có sản phẩm bị đánh giá kém cỏi và ít lượng người mua đến vậy sau 10 năm sản phẩm ra mắt.

Việc ra mắt trong ảm đạm còn xuất hiện ở cả các thị trường châu Á khác như Singapore, Việt Nam…

Cụ thể, giá mua iPhone 8 tại Singapore bản 64 GB là khoảng 19,7 triệu đồng, iPhone 8 Plus là 22,2 triệu đồng. Trong khi đó, hệ thống này cũng chỉ bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus với mức giá lần lượt là 20,97 triệu đồng và 23,79 triệu đồng.

Doanh số iPhone 8 ảm đạm ngày đầu mở bán
Giá bán rẻ không kéo chân người mua tại thị trường Singapore 

Tại Việt Nam, một số cửa hàng đã chào bán iPhone 8 ở mức giá khởi điểm hơn 20 triệu đồng. Đây là điều đi ngược lại so với cách đây 1 năm, thời điểm iPhone 7 và 7 Plus được chào giá trong ngày phát hành lên đến hơn 30 triệu đồng.

Như vậy, chỉ trong ngày mở bán đầu tiên người dùng tại Việt Nam đã có thể mua được iPhone 8 với mức giá không quá cao. Trong khi đó, ở những năm trước các mẫu iPhone khi mới mở bán và được đưa về Việt Nam trong ngày đầu tiên, đều bị chênh lệch giá hơn 10 triệu đồng.

Chuyên gia công nghệ iTWire.com, Alex Zaharov-Reutt lý giải cho điều này: “iPhone 8 chỉ là một sản phẩm dành cho những ai muốn có một iPhone mới nhưng không muốn phải trả quá nhiều tiền cho iPhone X, với mức giá khởi điểm 999 USD”.

Doanh số iPhone 8 ảm đạm ngày đầu mở bán
Người dùng đang chờ đợi siêu phẩm iPhone X

Được biết, iPhone X là phiên bản iPhone cao cấp nhất được Apple ra mắt trong sự kiện diễn ra hôm 22/9. Thiết bị có khung thép không gỉ kết hợp màn hình sát viền mà theo CEO Tim Cook nhận xét là bước nhảy vọt lớn nhất kể từ khi iPhone đầu tiên được ra mắt.

Giới kinh doanh tại Việt Nam thừa nhận iPhone X lên kệ vào tháng sau ảnh hưởng cực lớn đến iPhone 8 và tâm lý người dùng. Mặc dù có giá bán khá cao, có thể từ 30 triệu đồng, nhưng sức hút sản phẩm cao hơn nhiều nhờ những tính năng cao cấp.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09706 sec| 1805.961 kb