Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đổi địa điểm thi trong đêm: Sở nói lỗi do phòng, mong học sinh thông cảm

Đổi địa điểm thi trong đêm: Sở nói lỗi do phòng, mong học sinh thông cảm
Theo phía sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, sự cố thay đổi địa điểm thi ngay trong đêm vừa qua được báo chí phản ánh là do lỗi của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy.

Mong học sinh thông cảm

Theo sở GD&ĐT, ngay từ đầu kỳ thi, các thí sinh dự thi môn tiếng Anh chuyên vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ từ phòng số 31 đến phòng số 41 đã được sở GD&ĐT ấn định dự thi tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi-Hà Đông.

Các quận, huyện đều thực hiện đúng quy định trên (in trên phiếu báo thi của học sinh đăng ký dự thi chuyên Anh vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ ghi chú “Chuyên Anh chuyển Điểm thi Þ (ĐT: THCS Nguyễn Trãi-Hà Đông, P#...A)”), nhưng phòng GD&ĐT Cầu Giấy bị nhầm trong việc in thông báo địa điểm dự thi.

Đổi địa điểm thi trong đêm: Sở nói lỗi do phòng, mong học sinh thông cảm
Sự cố đổi địa điểm thi trong đêm đã khiến phụ huynh và học sinh bức xúc.

Sau khi nhận được thông tin còn có học sinh chưa rõ địa điểm dự thi môn chuyên tiếng Anh vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, sở GD&ĐT đã kịp thời chỉ đạo phòng GD&ĐT Cầu Giấy rà soát, thông tin đến phụ huynh và học sinh để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Đồng thời sở GD&ĐT đã thành lập tổ công tác trực tiếp xuống các Điểm thi môn chuyên để chỉ đạo tăng cường hỗ trợ những học sinh nếu có hiện tượng nhầm lẫn thông tin địa điểm dự thi.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo phòng GD&ĐT Cầu Giấy nghiêm túc rút và kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Với trách nhiệm của mình, sở GD&ĐT mong nhận được sự thông cảm và của các em học sinh, các bậc cha mẹ học sinh về sơ suất này.

Sự cố gây bức xúc

Trước đó, sự cố trên được chị Nguyễn Mai Anh (mẹ của thí sinh Trịnh Hồng Nhung – thi chuyên Nguyễn Huệ) kể lại: “Đêm 18/7, nhiều phụ huynh và thí sinh phát hiện sự cố khi phiếu báo dự thi vào lớp 10 năm học 2020-2021 (thi môn chuyên tiếng Anh sáng 19/7) ở điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội), nhưng thực tế các em lại có tên trong danh sách dự thi tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi.

Phiếu báo dự thi được ghi tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, nhưng phụ huynh tá hỏa là ở điểm thi này chỉ thi từ phòng 1 đến phòng 30, từ phòng 31 trở đi thi ở trường THCS Nguyễn Trãi”.

Chia sẻ với PV, nhiều phụ huynh vẫn không thôi bức xúc, cho dù ngày thi đã kết thúc. Chị Nguyễn Hoài Thu (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi đã phải đi từ nhà (ở phường Quan Hoa) sang Hà Đông vào giữa đêm 18/7 để tìm đúng địa chỉ điểm thi cho con. Làm sao mà có thể ngồi yên ở nhà khi có những thông tin lan truyền về việc đổi địa điểm thi nhưng lại không có bất cứ xác nhận nào từ phía nhà trường. Mãi đến sớm hôm sau, tôi mới nhận được tin nhắn báo đổi địa điểm thi từ cô chủ nhiệm của cháu”.

Anh Văn Hùng (Yên Hòa, Cầu Giấy) không ngại nêu quan điểm: “Sáng 19/7, khi tôi đưa con đi thi đã gặp rất nhiều phụ huynh nháo nhào tìm đến địa điểm thi bởi biết quá muộn. Cũng may chưa có sự cố đáng tiếc nào khiến các con lỡ kỳ thi quan trọng. Thế nhưng theo tôi, đây là việc làm tắc trách của phía nhà trường cũng như phòng giáo dục cũng như các thầy cô giáo. Đây là một kỳ thi quan trọng với các con mà lại để xảy ra những sự việc như thế này là không chấp nhận được”.

“Một việc hệ trọng như thế sao chúng tôi không nhận được thông báo từ ngày hôm trước để chuẩn bị. Cũng may là hôm đó mẹ con tôi đi sớm cho thong thả, nên bị nhầm điểm thi thì vẫn còn thời gian di chuyển sang điểm thi chuẩn. Nhưng rõ ràng là tâm lý của cháu đã bị ảnh hưởng. Chưa kể, việc di chuyển vội vào nếu không may xảy ra sự cố khi tham gia giao thông thì ai đền bù được. Tôi thấy cần làm rõ nguyên nhân và quy trách nhiệm để xử lý sự cố, tránh tiền lệ xấu”, chị Vui bức xúc.

“Mặc dù khoảng cách giữa 2 điểm thi là không quá xa, nhưng với tình hình giao thông ở Hà Nội không tránh được chuyện đường đông, di chuyển gặp khó khăn, thậm chí là có thể va chạm nếu quá vội vàng. Chưa kể, sự lo lắng đã khiến cho con tôi ngơ ngác mất một lúc lâu. Điều này dễ ảnh hưởng đến kết quả thi của cháu. Tôi đề nghị làm rõ trách nhiệm của vụ việc này”, chị Mai Hằng nói thay bức xúc của con.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.43603 sec| 1817.805 kb