Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Dời ngày xét xử vụ người đàn ông lái xích lô chở tôn làm bé trai tử vong

Dời ngày xét xử vụ người đàn ông lái xích lô chở tôn làm bé trai tử vong
Phiên tòa sơ thẩm quyết định dời ngày xét xử ông Đinh Ngọc Thạch (53 tuổi) về tội dừng xe xích lô chở tôn sai quy định. Vụ việc khiến cho một bé trai 9 tuổi bị tôn cứa vào cổ dẫn đến tử vong.

Theo quyết định, phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Đinh Ngọc Thạch sẽ diễn ra vào ngày 7/3 vì tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ được quy định tại điều 1, khoản 2 của Bộ luật . Tuy nhiên, đến ngày xét xử, đại diện hợp pháp của người bị hại lại không có mặt nên buổi xét xử bị dừng lại và sẽ dời sang một ngày khác. Dự kiến, phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 27/3.

Dời ngày xét xử vụ người đàn ông lái xích lô chở tôn làm bé trai tử vong

HĐXX quyết định dời phiên tòa sơ thẩm sang ngày 27/3

Theo bộ luật tố tụng hình sự, ông Thạch sẽ phải đối mặt với mức phạt từ 5 đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm tù.

>>Tin nóng trong ngày hôm nay

Trước đó, vào khoảng 14 giờ chiều ngày 23/9/2016, ông Thạch đạp xe xích lô chở tấm tôn kim loại từ phố Trương Định về hướng Tân Mai. Đi đến đoạn trước cửa nhà số 60 phố Tân Mai, ông Thạch dừng xe và gọi cho chủ nhà ra lấy đồ.

Sau đó, có 3 cháu nhỏ đạp xe qua, đang đi thì bé đi đầu quay đầu lại nhìn hai bé đằng sau nên chẳng may va vào mép tôn, do vết cứa sâu nên bé đã tử vong. Được biết, bé gặp nạn tên là Trần Hoàng Minh, 9 tuổi.

Dời ngày xét xử vụ người đàn ông lái xích lô chở tôn làm bé trai tử vong

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc 

Theo cáo trạng, nguyên nhân dẫn đến tử vong của em bé là do xe chở tôn dừng không đúng nơi quy định, vi phạm khoản 1, điều 9 của Luật giao thông đường bộ. Ông Thạch chở hàng vượt quá giới hạn cho phép mà không có tín hiệu cảnh báo, đã vi phạm khoản 2, điều 20 của Luật giao thông đường bộ.

Nguyên nhân vụ tai nạn cũng có một phần lỗi của nạn nhân.

Trước khi phiên tòa diễn ra, gia đình ông Thạch đã bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền là 130 triệu đồng và đại diện gia đình nạn nhân không có ý kiến về bồi thường thiệt hại dân sự.

Pháp luật net

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02473 sec| 749.109 kb