Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Động đất mạnh ở Trung Quốc gây nhiều thương vong

Động đất mạnh ở Trung Quốc gây nhiều thương vong
11 người được xác nhận đã thiệt mạng và 122 người khác bị thương sau trận động đất mạnh 6,0 độ richter xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Giới chức địa phương cho biết, trận động đất xảy ra vào lúc 10 giờ 55 phút tối 17/6 (giờ Bắc Kinh) tại huyện Trường Ninh, thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên. Tâm chấn trận động đất ở độ sâu 16 km, ở vị trí 28,34 độ vĩ bắc, 104,90 độ kinh đông – theo Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc.

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã cử đội công tác đến khu vực bị ảnh hưởng để cung cấp các hướng dẫn trong cứu hộ và cứu trợ thảm họa. Trong khi đó, khoảng 5000 chiếc lều, 10.000 chiếc giường gấp và 20.000 chiếc chăn đã được gửi đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất. Khoảng hơn 300 lính cứu hỏa và 63 xe cứu hỏa từ tỉnh Tứ Xuyên đã có mặt tại hiện trường để phục vụ công tác cứu hộ.

Động đất mạnh ở Trung Quốc gây nhiều thương vong
Các lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để đưa những người còn mắc kẹt ra ngoài tại các khu vực đang có mưa lớn gần tâm chấn trận động đất nằm ở độ sâu 16km.

Tại thị trấn Shuanghe, gần tâm chấn động đất, có 4 người dân đã được cứu sống và đưa đến bệnh viện để điều trị. Hiện vẫn còn hai người bị mắc kẹt và một trong số họ bị thương nặng, một nhân viên cứu hộ cho biết.

“Trận động đất mạnh 5,9 độ richter kéo theo một trận động đất nhỏ hơn với cường độ 5,2 độ richter đều có độ sâu 10 km và tập trung gần quận Changning”, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết.

Động đất mạnh ở Trung Quốc gây nhiều thương vong
Người dân chạy ra khỏi các tòa nhà sau khi xảy ra động đất. 

Các trận động đất, cách nhau khoảng 30 phút đã tấn công tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc vào cuối ngày 17/6, làm rung chuyển các thành phố trọng điểm trong khu vực như Thành Đô, thủ phủ tỉnh này và đô thị Trùng Khánh.

Theo hình ảnh được đăng trên phương tiện truyền thông trong nước, người dân hoảng hốt đổ xô ra đường và động đất làm nứt nhiều tòa nhà.

“Các nhân viên cứu hộ đã cứu sống một số người khỏi đống đổ nát gần tâm chấn, trong một khu vực chủ yếu là vùng nông thôn”, truyền hình Trung Quốc cho biết thêm.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38461 sec| 1804.797 kb