Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đồng Nai: CSKT có vội vàng khởi tố vụ buôn bán hàng giả của Việt Tiến?

Đồng Nai: CSKT có vội vàng khởi tố vụ buôn bán hàng giả của Việt Tiến?
Cho rằng việc cơ quan cảnh sát điều tra làm việc thiếu khách quan, trung thực trong vụ khởi tố vụ án Vũ Thị Ly " Buôn bán hàng giả", gia đình bị can đã có đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng để đề nghị làm rõ về sự việc.

Thời gian gần đây, tòa soạn PhapluatNet có nhận được đơn kêu cứu của ông Tiết Hữu Thắng (chồng bà Vũ Thị Ly, SN 1985) trú tại 142 đường Đồng Khởi, khu phố 8, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trong đơn phản ánh ông Thắng cho rằng: “Cơ quan công an kinh tế tỉnh Đồng Nai khởi tố tội Buôn bán hàng giả và Công an TP. Biên Hòa ra kết luận điều tra cáo buộc tội Buôn hàng giả số 21/KLDT – KT ngày 30/11/2017 đối với bà Vũ Thị Ly là thiếu khách quan, trung thực, chưa đúng với quy trình tố tụng.”

Đồng Nai: CSKT có vội vàng khởi tố vụ buôn bán hàng giả của Việt Tiến?

Cụ thể, trong đơn ông Thắng có nêu: “Ngày 21/6/2016, cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Đồng Nai có tiến hành kiểm tra, khám xét  tại của hàng bán quần áo may sẵn tại địa chỉ 686 khu phố 10, quốc lộ 1A, phường Tân Biên, tỉnh Đồng Nai do vợ ông là bà Vũ Thị Ly là người đứng tên kinh doanh. Trong quá trình kiểm tra khám xét đã tiến hành thu niêm phong toàn bộ cửa hàng và tiến hành thu giữ một số lượng hàng hóa lớn để phục vụ điều tra.”

Đồng Nai: CSKT có vội vàng khởi tố vụ buôn bán hàng giả của Việt Tiến?
Biên bản tạm giữ tang vang không hề ký của người đại diện vi phạm được lập ghi tên ông Thắng

Tuy nhiên, ông Thắng cho rằng: “ Thời điểm kiểm tra không hề có mặt ông nhưng cơ quan điều tra lại tiến hành lập biên bản khám xét và thu giữ hàng hóa mang tên Tiết Hữu Thắng, trong khi ông hoàn toàn không có mặt ở thời điểm cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, khám xét, niêm phong cửa hàng”.

Bên cạnh đó, ông Thắng cũng đề nghị làm rõ sự việc gia đình ông bị mất số tiền hàng  là 301.700.000 (Ba trăm linh một triệu, bảy trăm nghìn đồng) được gia đình ông để lẫn trong bao tải chứa hàng hóa đã bị cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành thu giữ.(!?)

Đồng Nai: CSKT có vội vàng khởi tố vụ buôn bán hàng giả của Việt Tiến?
Quyết định tạm giữ tang vật của Phòng cảnh sát kinh tế lập đối với ông Thắng (trong khi bà Vũ Thị Ly mới là người kinh doanh).

Để rộng đường dư luận, ngày 18/6, PV đã liên hệ với Công an tỉnh Đồng Nai để trao đổi thông tin liên quan đến đơn thư khiếu nại của ông Tiết Hữu Thắng,  tiếp nhận thông tin từ PV, ông Thái Duy Lương, cán bộ công tác tại phòng Tham mưu công an tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ trình lên lãnh đạo công an tỉnh để .

Ngày 22/6, sau khi nhận được thông tin cơ quan công an tỉnh Đồng Nai đã chuyển thông tin PV cần cung cấp sang phòng cảnh sát kinh tế (CSKT), công an tỉnh Đồng Nai để PV trao đổi, PV đã có buổi làm việc trực tiếp với trưởng phòng CSKT, Đại tá Nguyễn Văn Thăng cho hay: “ Vụ án này anh mới về (mới nhận nhiệm vụ tại phòng CSKT) từ 1/6/2018, do PC 46 có nhận thông tin tố giác của công ty Việt Tiến về việc cửa hàng kinh doanh có dấu hiệu buôn bán hàng giả, hàng nhái thương hiệu nên cán bộ phòng PC46 có tiến hành trinh sát, điều tra làm rõ.

Ngày 21/6, căn cứ vào kết quả trinh sát, phòng CSKT tiến hành kiểm tra thu giữ số hàng hóa gắn mác Việt Tiến, niêm phong theo đúng quy định của pháp luật”.  Ngoài ra, ông Thăng cũng hứa sẽ có trả lời văn bản trả lời sau khi tiếp nhận thêm  thông tin PV đề nghị cung cấp rõ về sự việc.

Trước những thông tin khiếu nại về việc phòng CSKT, công an tỉnh Đồng Nai thiếu khách quan, trung thực do ông Thắng gửi tới các cơ quan chức năng, đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai cần sớm làm rõ các khiếu nại và sớm có câu trả lời thỏa đáng về trường hợp khiếu nại trên đối với công dân một cách công tâm, khách quan nhất.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02532 sec| 756.938 kb