Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đồng Nai duyệt chi hơn 800 tỷ đồng hỗ trợ người chăn nuôi lợn bị dịch tả châu Phi

Đồng Nai duyệt chi hơn 800 tỷ đồng hỗ trợ người chăn nuôi lợn bị dịch tả châu Phi
Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Đồng Nai đã duyệt chi 800 tỷ đồng, nhưng đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Đồng Nai mới thực hiện chi trả hỗ trợ cho người chăn nuôi được gần 91 tỷ đồng.

Ngày 10/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống khẩn cấp dịch tả heo châu Phi cùng các sở, ngành và các địa phương về việc chi trả tiền hỗ trợ cho người chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả heo châu Phi (ASF) trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, theo của sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 8/9 dịch bệnh tả lợn châu Phi đã xảy ra tại gần 4.000 hộ dân thuộc 128 xã của 11 huyện, thành phố.

Đồng Nai duyệt chi hơn 800 tỷ đồng hỗ trợ người chăn nuôi lợn bị dịch tả châu Phi
Đồng Nai phải tiêu hủy quá nhiều lợn.

Ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy hơn 350.000 con lợn với hơn 18.750.000 tấn. Tổng đàn lợn của Đồng Nai hiện còn 1,5 triệu con, giảm gần 50% so với đầu năm (2,5 triệu con).

Trước thực tế đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã duyệt chi 800 tỷ đồng, nhưng đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Đồng Nai mới thực hiện chi trả hỗ trợ cho người chăn nuôi được gần 91 tỷ đồng. 

Lý giải về nguyên nhân chậm chi trả hỗ trợ cho người dân thì có rất nhiều lý do. Trong đó, có lý do về vướng mắc thủ tục từ dưới cấp xã nên phía huyện không thể duyệt chi mặc dù kinh phí đã được UBND tỉnh cấp; các hướng dẫn chi trả của Trung ương và của cấp tỉnh không đồng nhất với nhau...

Về vấn đề này, ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, hiện nay việc chi trả hỗ trợ cho người dân là rất cần thiết, người chăn nuôi đang trong giai đoạn khó khăn nhất, cần được hỗ trợ nhất, do đó phải làm càng sớm càng tốt. 

UBND tỉnh đã rót kinh phí đầy đủ để hỗ trợ cho người dân, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chưa thực hiện được thì phải tìm nguyên nhân, quy trách nhiệm cụ thể cho các tổ chức, cá nhân gây ra tình trạng chậm trễ này.

Đối với các đơn vị cấp xã chậm trễ trong việc hoàn tất hồ sơ cần phải mời lên làm việc, quy trách nhiệm. Nếu làm không tốt phải xử phạt hoặc thậm chí là kỷ luật để làm gương nhằm thúc đẩy nhanh quá trình hỗ trợ cho người chăn nuôi trong thời điểm khó khăn này. 

Ông Võ Văn Chánh giao các địa phương, chậm nhất trong 2 tuần nữa phải hoàn tất thủ tục, thực hiện chi trả tiền hỗ trợ, đảm bảo 100% những hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi được nhận tiền.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12529 sec| 756.641 kb