Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Du khách ùn ùn đổ về Chùa Hương trước giờ khai hội

Du khách ùn ùn đổ về Chùa Hương trước giờ khai hội
Trước ngày khai khai hội Chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) đã có hàng vạn du khách hành hương, trẩy hội vãn cảnh, lễ chùa đầu năm.

Lễ hội chùa Hương sẽ diễn ra vào sáng mùng 6 tháng Giêng (ngày 30/1). Tuy nhiên trước đó đã có khoảng 15 vạn khách về vãn cảnh, lễ Phật đầu năm. Trong đó, riêng mùng 5 có khoảng hơn 4 vạn khách. Ban tổ chức miễn vé cho khách trong ba ngày 30, mùng 1 và mùng 2 Tết.

Du khách ùn ùn đổ về Chùa Hương trước giờ khai hội
Mặc dù đến mùng 6 tháng Giêng âm lịch chùa Hương mới khai hội, nhưng từ mùng 5 Tết, đông đảo du khách thập phương đã hành hương tìm về lễ Phật.

Hàng trăm chiếc thuyền nối đuôi nhau đưa du khách ngược dòng suối Yến vào khu vực lễ hội. Được biết, số lượng đò cũng tăng hơn so với ngày thường nên phải mất hơn 1 giờ ngồi thuyền, du khách mới cập bến Trò.

Lối đi từ bến đò lên chùa Thiên Trù và cáp treo lên động Hương Tích chật cứng du khách.

Du khách ùn ùn đổ về Chùa Hương trước giờ khai hội
Du khách trẩy hội chùa Hương năm 2020.

Chia sẻ với báo chí ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lý khu di tích danh thắng Hương Sơn, Phó ban Tổ chức Lễ hội chùa Hương 2020 cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai hội sẵn sàng.

Trong năm nay, phần lễ được rút gọn thời gian hơn, tăng cường tuyên truyền lễ hội văn minh, không đốt vàng mã, không mang đồ mặn vào nơi thờ tự. Được biết, ngay tối mùng 5, nhiều người dân đã lỉnh kỉnh bê gà luộc dâng cúng trước ngày khai hội nhưng đã bị ban tổ chức từ chối và yêu cầu chấp hành theo quy định.

Du khách ùn ùn đổ về Chùa Hương trước giờ khai hội

Ngoài ra, dọc đường vào khu di tích, đặc biệt là khu vực Thiên Trù, ban tổ chức đã bố tró thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng miễn phí dành cho du khách hơn.

Trước lễ hội, ban tổ chức cũng cam đoan xử lý các xuồng máy chở khách, chở hàng chạy trên suối Yến. 

Theo quy định của BTC lễ hội, ngoài phương tiện hỗ trợ công tác tổ chức và quản lý của ban quản lý lễ hội, các xuồng máy này không được phép hoạt động trên suối Yến.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.65887 sec| 1804.789 kb