Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đưa thi thể 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay rơi ở Khánh Hòa về Bệnh viện Quân y 87

Đưa thi thể 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay rơi ở Khánh Hòa về Bệnh viện Quân y 87
Dự kiến sáng mai (16/6) sẽ tổ chức lễ viếng 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay rơi.

Tối ngày 14/6, thi thể của Đại úy phi công Lê Xuân Trường và Trung sĩ Đào Văn Long (học viên bay) đã được Trường Sĩ quan Không quân đưa về Nhà tang lễ Quân y 87 (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Chiều cùng ngày, công tác thu gom xác máy bay huấn luyện IAK - 52 của Trung đoàn 920, trường Sỹ quan Không quân rơi tại chân hồ Suối Tân thuộc xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã kết thúc.

Đưa thi thể 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay rơi ở Khánh Hòa về Bệnh viện Quân y 87
Hiện trường vụ tai nạn

Đại tá Vũ Hồng Trung - Phó Chính ủy Trường Sỹ quan Không quân - cho biết, dự kiến sáng mai (16/6) sẽ tổ chức lễ viếng 2 phi công hy sinh trong vụ

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, sẽ làm lễ truy điệu và sau đó hỏa táng. Tang lễ được tổ chức tại TP.Nha Trang, sau đó sẽ đưa các anh về an táng tại quê nhà Hà Nội.

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 9h30 sáng 14/6, một máy bay huấn luyện đã bất ngờ rơi tại khu vực thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa).

Ngay sau khi nhận thông tin, các đơn vị đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm và điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, lúc 9h10 ngày 14/6, máy bay mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện. Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9h35.

Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại chân đập Suối Dầu (xa khu dân cư). Hai phi công bay huấn luyện hy sinh là đại úy Lê Xuân Trường (Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920) hy sinh trong buồng lái, trung sỹ Đào Văn Long (Học viên bay) hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Được biết, Đại úy phi công Lê Xuân Trường (SN 1986, quê quán Gia Lâm, Hà Nội) là học viên Khóa 37 Trường Sĩ quan không quân, hiện là giảng viên bay, Biên đội trưởng, Phi đội 1 Trung đoàn 920.

Vợ đại úy Trường cũng là công nhân viên quốc phòng Trung đoàn 920. Vợ chồng anh đã có 2 con gái, hiện đang sống tại Khu tập thể Trung đoàn 920, bán đảo Cam Ranh.

Trong khi đó, Trung sỹ Đào Văn Long là học viên bay, gia đình có phần khó khăn, chủ yếu làm nông.

Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.73853 sec| 1799.234 kb