Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Được nói lời sau cùng, chủ mưu Nguyễn Thanh Hoài xin copy lại gia phả, đề thi cho con xem

Được nói lời sau cùng, chủ mưu Nguyễn Thanh Hoài xin copy lại gia phả, đề thi cho con xem
Phiên toà xét xử gian lận điểm thi tại Hà Giang kết thúc phần tranh luận, HĐXX cho phép các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án và sẽ tuyên án lúc 8h ngày 25/10. Các bị cáo đều nhận thức lỗi lầm, mong được giảm nhẹ tội, sớm có cơ hội làm lại từ đầu.

Chiều 18/10, Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài - cựu Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, sở GD&ĐT Hà Giang là người đầu tiên bước lên bục nói lời sau cùng. Trước những gì đã làm, Hoài nói: “Bản thân tôi cũng đã có tuổi, với hành vi phạm tội của mình, tôi đã nhận thức rõ. Trong quá trình công tác tôi đã có những đóng góp cho và ngành giáo dục. Tôi chỉ mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm về lại cộng đồng.

Tôi xin phép trong của tôi đang bị thu giữ có chứa nhiều đề thi và gia phả của dòng họ. Tôi xin phép được copy lại đề thi để cho con tôi dùng và gia phả để con tôi được biết”.

Được nói lời sau cùng, chủ mưu Nguyễn Thanh Hoài xin copy lại gia phả, đề thi cho con xem
Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài - chủ mưu vụ nâng điểm xin được copy lại đề thi trong máy tính cá nhân cho con.

Sau bị cáo Hoài, đến lượt cựu Phó phòng Khảo thí Vũ Trọng Lương nói lời sau cùng: “Từ khi bị bắt tạm giam đến nay bị cáo đã nhận thức rõ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải những việc mình đã làm. Hôm nay trước tòa bị cáo gửi lời xin lỗi Đảng, xin lỗi Nhà nước, xin lỗi nhân dân Hà Giang, bị cáo xin lỗi bố mẹ, bạn bè và đồng nghiệp vì đã để xảy ra sự việc này.

Bị cáo rất hối hận vì những việc mình đã làm và kính mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo hưởng mức án thấp nhất, để bị cáo sớm có cơ hội làm lại từ đầu”.

Được nói lời sau cùng, chủ mưu Nguyễn Thanh Hoài xin copy lại gia phả, đề thi cho con xem
Nói lời sau cùng, bị cáo Vũ Trọng Lương rất hối hận, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Triệu Thị Chính - cựu Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Giang nói: “Khi xảy ra sự việc vi phạm quy chế thi 2018, là một nhà giáo tôi vô cùng đau xót, mặc dù 107 thí sinh được nâng điểm vượt ngoài sự kiểm soát của cá nhân tôi, cũng như ban chấm thi nhưng với cương vị Phó Giám đốc, Trưởng ban chấm thi, tôi đã nhận trách nhiệm về mình và chịu trách nhiệm trước Thường vụ tỉnh ủy".

Được nói lời sau cùng, chủ mưu Nguyễn Thanh Hoài xin copy lại gia phả, đề thi cho con xem
Bị cáo Triệu Thị Chính mong HĐXX xem xét đúng người, đúng tội.

"Việc đưa dánh sách 13 thí sinh cho Hoài nhờ xem điểm môn ngữ văn, tôi nhận sai và xin lỗi. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới lãnh đạo tỉnh ủy, nhân dân Hà Giang. Tôi xin chịu mọi hình thức kỷ luật của Đảng và tổ chức, nhưng với nhận thức của tôi, tôi không phạm tội. Tôi tin tưởng ở Pháp luật, HĐXX, và công lý. Tôi kính mong HĐXX xem xét thấu tình đạt lý, đúng người đúng tội, công bằng, khách quan, đảm bảo quyền lợi cho tôi”, bị cáo Chính nói thêm.

Là bị cáo duy nhất được VKS đề nghị án treo, bị cáo Phạm Văn Khuông - cựu PGĐ sở GD&ĐT Hà Giang mong HĐXX giảm nhẹ tội cho tất cả các bị cáo. Bị cáo Khuông nói: “Tôi thành thật xin lỗi Đảng, Nhân dân, bạn bè, người thân và gia đình về sai lầm của tôi. Tôi cũng xin cảm ơn HĐXX đã xem xét đánh giá và chỉ ra những thiếu sót trong cuộc sống cũng như trong các hoạt động.

Về phần mình, tôi không nghĩ sau gần 40 năm công tác tại Hà Giang lại nhận cái kết cay đắng như thế này. Tôi không trách gì ai mà chỉ trách bản thân tôi đã thiếu đi kiến thức về pháp luật, thiếu sự thận trọng và sự cảnh giác. Suốt quá trình công tác gần 40 năm, tôi đã hết sức cố gắng gắn bó với nghề dù những lúc khó khăn nhất. Bạn bè bỏ nghề hàng loạt nhưng chúng tôi vẫn đứng vững vì yêu trường, yêu lớp, yêu học sinh”.

Được nói lời sau cùng, chủ mưu Nguyễn Thanh Hoài xin copy lại gia phả, đề thi cho con xem
Bị cáo Phạm Văn Khuông xin HĐXX giảm nhẹ án cho tất cả các bị cáo.

Bị cáo Khuông nói tiếp: “Tôi không so bì với ai cả, tôi chỉ nhờ chú Hoài nâng điểm cho con mà không có bất kỳ hứa hẹn hay sức ép nào với chú Hoài. Tôi xin HĐXX chiếu cố, khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt để tôi có cơ hội được sống bên gia đình, bạn bè trong những năm tháng tuổi già được thanh thản.

Tôi cũng đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt đối với các bị cáo để có cơ hội hình phạt để trả nợ cho đời, trả nợ những gì mình đã làm mất”.

Được nói lời sau cùng, chủ mưu Nguyễn Thanh Hoài xin copy lại gia phả, đề thi cho con xem
Bị cáo Lê Thị Dung xin giảm nhẹ hình phạt để được tiếp tục điều trị bệnh, duy trì sự sống phần đời còn lại.

Là người sau cùng, bị cáo Lê Thị Dung - cựu Phó đội trưởng thuộc phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang nói: “Tôi thấy việc làm của mình đã sai và vi phạm pháp luật. Không phải ngày hôm nay tôi đứng tại đây mới thấy ân hận, từ khi xảy ra sự việc tôi đã thấy ân hận vì đã đánh mất danh dự gia đình, bản thân, và cả ngành của tôi nữa. Từ khi cơ quan ANĐT chưa gọi lên làm việc, tôi đã chủ động gặp BGĐ Công an tỉnh để trình bày sự việc. Tôi cũng mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để tôi có thời gian sửa sai và có thời gian tiếp tục điều trị bệnh, duy trì sự sống phần đời còn lại”.

Kết thúc phần nói lời sau cùng, HĐXX công bố sẽ tuyên án lúc 8h sáng ngày thứ Sáu 25/10/2019.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.60647 sec| 1823.703 kb