Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ekip MLee lật tẩy kẻ mạo danh nghệ sĩ lừa đảo hơn 300 triệu

Ekip MLee lật tẩy kẻ mạo danh nghệ sĩ lừa đảo hơn 300 triệu
Lợi dụng có mối quan hệ với các nghệ sĩ trong showbiz do từng công tác ở một vài công ty giải trí lớn tại Việt Nam, người tên P.N.T.D đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều ca sĩ như MLee, Sơn Ngọc Minh, Lip B...

Mới đây, từ tài khoản facebook Nguyễn Anh Bình - một chuyên gia trang điểm cho các bất ngờ tên tiếng tố cáo người tên P.N.T.D, người từng công tác ở một vài công ty lớn tại Việt Nam, có hành vi lừa đảo.

Theo người tố cáo, lợi dụng có mối quan hệ với các nghệ sĩ trong showbiz, P.N.T.D đã lấy danh nghĩa công ty cũ, tạo hợp đồng, chứng từ giả mời nhiều như MLee, Sơn Ngọc Minh, Lip B... tham gia vào các dự án ở nước ngoài. Sau khi chiếm được lòng tin từ nghệ sĩ, kẻ này yêu cầu để làm thủ tục visa, các ca sĩ phải tạm ứng một số tiền vài chục triệu đồng và nộp passport. Tuy nhiên đến sát ngày bay, P.N.T.D liên tục biện lý do trì hoãn sau đó mất tích.

Ekip MLee lật tẩy kẻ mạo danh nghệ sĩ lừa đảo hơn 300 triệu
Chia sẻ gây bão mạng của MLee.

“Lợi dụng danh nghĩa từng làm việc cùng MLee 3 năm, D. tiếp cận và tạo lòng tin với MLee. D. liên lạc mời MLee tham gia 1 dự án phim truyền hình remake 1 bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc (The Producers). D. đã giả giọng 2 người trong ekip (1 giọng nữ lấy tên là T. liên hệ với MLee thông báo lịch làm việc và xin thông tin ký hợp đồng, 1 giọng nam giả danh ông Đ. - C.E.O của công ty giải trí Đ. Q.).

D. đã giả mạo hợp đồng có mộc đỏ và template của Đ. Q. gửi MLee và ê-kíp (D. đã nhờ MLee tìm và giới thiệu 1 nam và 1 makeup tham gia dự án). D. đã gửi MLee 1 lịch làm việc có 8 ngày quay ở Nhật với ca sĩ khách mời là chị Mỹ Tâm (lấy lý do có nhãn hàng trà xanh của Nhật do chị Mỹ Tâm đại diện tài trợ cho dự án phim này).

D. có yêu cầu MLee và ê-kíp tạm ứng trước cho công ty agency tiền làm visa. D. còn lấy 1 sim khác và giả giọng người bên agency liên hệ với MLee. Do tin tưởng là đã có hợp đồng nên MLee và ê-kíp đã chuyển tiền làm visa với tổng số tiền là hơn 30 triệu đồng (VISA multi) và 3 quyển passport.

Trước ngày bay sang Nhật, D. lấy lý do tổ biên kịch và tổ sản xuất chưa thống nhất được kịch bản nên rời ngày bay. Để làm MLee tin tưởng, D. đã giả giọng ông Đ. gọi điện trực tiếp và khiển trách D. nặng nề trong điện thoại. Vì giọng người nói và giọng D. trong điện thoại cùng xuất hiện nên MLee không nghi ngờ đó đều cùng là 1 người, hành vi lừa đảo tinh vi được lật tẩy trên mạng.

Thông tin về kẻ lừa đảo cũng như các nghệ sĩ bị lừa gạt được tài khoản facebook Nguyễn Anh Bình . Liên lạc với người này, anh xác nhận những thông tin đăng tải hoàn toàn đúng sự thật và mình cũng là nạn nhân.

Make-up Nguyễn Anh Bình cho biết phía ca sĩ MLee khi phát hiện sự việc đã tìm mọi cách dẫn dụ để có thể gặp trực tiếp P.N.T.D. tại nơi đang ở và đòi lại passport cùng với số tiền đã bị lừa.

Ê-kíp của MLee đã thông báo cho tất cả những nạn nhân đến nhà. Dưới sự chứng kiến của những nạn nhân đã bị lừa, cùng người đàn ông mà P.N.T.D. gọi là bố và 2 đồng chí Công an phường 1, quận 4 (nơi P.N.T.D đang thuê căn hộ trị giá 1200$) số tiền chiếm đoạt tài sản được thống kê trên bản cam kết là hơn 300 triệu đồng. Sau khi truy hỏi, P.N.T.D. thú nhận đã dùng số tiền này mua sắm và tiêu xài đồ hiệu cho bản thân, và chi trả cho những cuộc chơi, tạo vỏ bọc để tiếp tục hành vi lừa đảo", người tố cáo viết trên trang facebook cá nhân.

Ekip MLee lật tẩy kẻ mạo danh nghệ sĩ lừa đảo hơn 300 triệu
Danh sách nghệ sĩ bị lừa đảo.

Ekip MLee lật tẩy kẻ mạo danh nghệ sĩ lừa đảo hơn 300 triệu

Ekip MLee lật tẩy kẻ mạo danh nghệ sĩ lừa đảo hơn 300 triệu
Nhiều nghệ sĩ cũng lên tiếng cảnh báo trên trang facebook cá nhân.

Make-up Nguyễn Anh Bình còn tố cáo thêm: "Ngoài ra, P.N.T.D. còn lấy danh nghĩa là quản lý của hàng loạt nghệ sĩ như: Tú Hảo, Trúc Anh, Quỳnh Anh Shyn, Minh Tú, MLee... Dù nhiều người biết bị lừa nhưng P.N.T.D. đã lấy lí do mẹ bị ung thư, bố bị bệnh nhà cần tiền nên nhiều nạn nhân đã thông cảm và bỏ qua cho".

Ngay khi dòng trạng thái được đăng tải, nhiều nghệ sĩ như Sơn Ngọc Minh, VJ Tuyền Tăng cũng đã không ngại công khai đăng status tố cáo P.N.T.D. trên trang cá nhân để người này không có cơ hội tiếp tục đi lừa đảo.

Phía công ty Điền Quân - nơi P.N.T.D. lấy danh nghĩa đi lừa đảo thì được xác nhận người này có làm BTV ở đây một thời gian nhưng đã nghỉ. Điền Quân có biết thông tin về việc người này lừa đảo nên có cảnh báo cho nhân viên của mình.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34472 sec| 1821.133 kb