Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chuyện lạ có thật: Em bé chào đời sau 107 ngày mất của mẹ

Chuyện lạ có thật: Em bé chào đời sau 107 ngày mất của mẹ
Đối mặt với quyết định sống còn, người mẹ dũng cảm đến từ Bồ Đào Nha chọn hy sinh bản thân để cứu đứa con trong bụng. Em bé chào đời khi người mẹ qua đời 107 ngày tiếp tục viết nên câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng.

Khi bác sĩ tuyên bố: "Lourenco đã được sinh ra!”, ông và các y tá chăm sóc người mẹ trẻ vỡ òa trong hạnh phúc. Thế nhưng niềm vui của họ ngay lập tức bị nỗi buồn đập tan. Bởi lẽ, đây cũng là lúc họ buộc phải nói lời chia tay với người mẹ của đứa trẻ, người nằm trong phòng với não bị chết và đang được nối với một chiếc máy thở.

Những bác sĩ đã chăm sóc và chứng kiến khoảnh khắc chào đời kỳ diệu này.
Những bác sĩ đã chăm sóc và chứng kiến khoảnh khắc chào đời kỳ diệu này.

Một người phụ nữ có tên Sandra Pedro sau khi nhận ra mình lần 2 đã tìm đến bác sĩ để được sức khỏe. Tại đây, Sandra  đã được các bác sĩ đã cảnh báo về những mối nguy hiểm đặc biệt phải đối mặt trong kỳ mang thai. Tệ hơn, do bị bệnh viêm phổi, các vấn đề về tim thậm chí là hôn mê sâu nên việc mang thai của cô càng mạo hiểm.

Tuy nhưng với thương vô bờ bến và khát khao trở thành mẹ lần nữa đã thôi thúc người phụ nữ 37 tuổi quyết định giữ lại đứa trẻ bất chấp nguy hiểm với tính mạng mình.

Chân dung người mẹ trẻ vĩ đại nguyện hy sinh mình để giữ lấy tính mạng của con.
Chân dung người mẹ trẻ vĩ đại nguyện hy sinh mình để giữ lấy tính mạng của con.

Một cơn chảy máu não vào tháng 2/2016 đã khiến Sandra đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chất. Thời điểm đó Sandra đã biết con mình là nam nhưng không thể tiếp tục chứng kiến quá trình phát triển của em bé.

Ngày 20/2, Sandra qua đời. Thế nhưng đó vẫn chưa phải là kết thúc. Điều kỳ diệu đã xảy ra. Khi người phụ nữ 37 tuổi qua đời, các bác sĩ đã siêu âm và phát hiện đứa bé trong bụng cô vẫn phát triển rất tốt. Trái tim của đứa bé vẫn đập mạnh mẽ.

Quá ngạc nhiên trước hiện tượng này, các bác sĩ đã gửi kết quả xét nghiệm tới Ủy ban đạo đức Bệnh viện St. Joseph ở Lisbon. Ủy ban này cùng với gia đình Sandra và gia đình Michael Angelo Faria (cha của đứa trẻ) đồng ý tiếp tục để cô mang thai nhằm đảm bảo khả năng sống sót của thai nhi.

Bệnh viện nơi Sandra
Bệnh viện nơi Sandra "sống" những ngày với cơ thể là "vườn ươm".

Cơ thể Sandra từ đó được hoạt động bằng máy móc. Đó là khoảng thời gian thực sự khó khăn với gia đình Sandra nhưng họ phải mạnh mẽ. Mặc dù không còn chức năng não và được tuyên bố lâm sàng là đã chết nhưng vẫn còn sự sống phát triển trong cô. Sandra trở thành một vườn ươm sống. Một đội ngũ hơn 80 người đã làm việc ngày đêm để giữ cho cơ thể mẹ hoạt động và duy trì tuần hoàn tử cung.

107 ngày sau đó, phép màu đã xảy ra, em bé trong bụng Sandra được sinh ra ở tuần thứ 32 thai kỳ. tắt đi, cơ thể mẹ được giao cho gia đình còn em bé thì có sức khỏe hoàn hảo.

Lourenço Salvado là tên được đặt cho em bé với niềm hy vọng sẽ bình yên, mạnh khỏe.
Lourenço Salvado là tên được đặt cho em bé với niềm hy vọng sẽ bình yên, mạnh khỏe.

Lourenço Salvado chính là tên được mọi người đặt cho em bé mà người mẹ can đảm 37 tuổi đã sinh ra theo một cách kỳ diệu đến thế.

Phương Vũ - Theo Mirror

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09707 sec| 1819.625 kb