Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Gấp rút chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 

Gấp rút chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 
PhapluatNet - Với tinh thần khẩn trương, an toàn trong lao động, những ngày này ở hai bên bờ sông Hàn, lực lượng công nhân đang hối hả lắp đặt sân khấu, khán đài chuẩn bị cho đêm mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 30/4/ 2017.

Chỉ còn hơn 17 ngày đêm nữa, đêm trình diễn đầu tiên của DIFF sẽ diễn ra, mở màn lễ hội âm thanh, ánh sáng đặc biệt bên bờ sông Hàn thơ mộng. Ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Giám đốc  Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Tp.Đà Nẵng cho biết, các hạng mục khán đài, sân khấu, khu vực bãi bắn đang được khẩn trương lắp đặt, dự kiến ngày 20/4 hoàn thiện và có thể đưa vào hoạt động.

Gấp rút chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 
Ảnh minh họa


Ban tổ chức DIFF cho biết, mùa pháo hoa năm nay, khán đài sẽ có khoảng 21.000 chỗ ngồi, dự kiến tổng lượng khán giả đến xem trực tiếp tại chỗ khoảng 104.000 người trong 5 đêm, so với trước đây là 64.000 lượt trong 2 đêm. Khán đài được đơn vị thầu thi công từ ngày 15/2, hiện đã hoàn thành 100% cọc ép và phần lắp đặt hệ thống sàn, hầm sân khấu. 

Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cho biết: Các đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị pháo hoa ngày 7/4, phía Tập đoàn Sun Group đề xuất lắp đặt thêm khán đài B6 về phía cầu Sông Hàn để cung cấp thêm 1.600 chỗ ngồi mỗi đêm, nhưng để thi công khán đài phải dịch chuyển 28 cây xanh ở khu vực này và một tượng đá. Do đó, yêu cầu các đơn vị liên quan khảo sát, kiểm tra thực tế rồi đề xuất lại dựa trên tiêu chí phải bảo đảm an toàn và cảnh quan chung của khu vực khi diễn ra Hội pháo hoa.

So với những lần trước, sân khấu được dựng ngay bên bờ sông Hàn, phía đường Trần Hưng Đạo. Năm nay, sân khấu được thiết kế nổi trên mặt nước. Với 3 sân khấu nổi có tầng hầm và thiết kế vươn ra sông tới 40m, lực lượng thi công đã dồn sức làm việc liên tục 3 ca/ngày để bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình. Đại diện Sun Group cho biết, khó khăn nhất trong quá trình thi công là giai đoạn ép cọc vì lưu lượng nước trên sông Hàn thấp, đơn vị thi công phải chờ tới đêm khi nước sông dâng lên mới có thể dùng xà lan vận chuyển vật liệu và tranh thủ thi công xuyên đêm trước lúc nước cạn dần khi bình minh lên.

Đầu tháng 4 này, đơn vị thi công kết cấu đã bàn giao mặt bằng cho Công ty Văn Tòng hoàn thành hạng mục thực hiện sân khấu theo thiết kế sân khấu của đạo diễn Lê Quý Dương và Trịnh Hải Nam. Với hơn 40 năm làm sân khấu và được mệnh danh là “vua” mô hình mỹ thuật sân khấu, việc nghệ nhân Văn Tòng đảm trách thực hiện sân khấu hứa hẹn một sân khấu kỳ công, xứng tầm, đáp ứng sự kỳ vọng của người dân và du khách, với phương châm: An toàn tuyệt đối, tuyệt đối, không để ùn tắc trong khi du khách đến dự và ra về.
 

Duy Anh

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06257 sec| 1806.055 kb