Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Giá của cái nắm tay lúc về già

Giá của cái nắm tay lúc về già
Cuộc hôn nhân dù tốt đẹp đến mấy người trong cuộc cũng có lúc phát sinh mâu thuẫn, thậm chí muốn ly hôn...

Sáng sớm nay đưa con đi học, bắt gặp ông bà già nắm tay nhau đi thể dục, bất giác chạnh lòng. Họ già rồi mà tình cảm vẫn chan chứa, dành cho nhau cái nắm tay thật chặt, ánh mắt tình tứ. Còn mình thì sao, mới bên nhau 6 năm, vợ chồng có lúc chẳng buồn nhìn nhau. Sáng sáng vợ chồng vẫn cùng đưa con đi học nhưng không ai nói với ai câu nào, cũng không còn cùng nhau đi ăn sáng sau khi đưa con đi học xong. 

Giá của cái nắm tay lúc về già
Ảnh minh họa.

Vợ chồng mình vẫn làm tất cả mọi việc như trước đây nhưng trong đó không còn nhiều tình cảm, không có những cái ôm, cái nắm tay hay nụ hôn tạm biệt khi đi làm. Một tháng trời anh im lặng, mình cũng không nói. Sự im lặng đang dần giết chết . Đến một ngày không thể chịu đựng được không khí ngột ngạt trong gia đình, mình lên tiếng giải thoát cho nhau. Anh lập tức đồng ý. Chiều hôm đó, mình đưa anh tờ giấy ly hôn, anh ký xong rồi bảo mai mang lên tòa. Lúc này, chẳng ai buồn nói với ai câu nào, tự dưng nước mắt mình rơi lã chã. Mình không muốn anh nhìn thấy sự yếu đuối, trốn vào nhà vệ sinh ngồi. Khi quay trở lại, anh đã không còn ở nhà. Mình thở dài, tiếc cho tình cảm bao năm qua, nhưng biết làm sao được khi không thể dung hòa lẫn nhau, quyết định ra đi là điều cần thiết. Kết thúc chẳng vì lỗi của ai, cũng chẳng vì ai chen chân vào cuộc này, mà vì chúng ta không vượt qua được những áp lực cuộc sống. 

Ngày hôm ấy, mình bế con rời đi và cũng chưa biết đi đâu khi không dám quay về nhà mẹ đẻ. Mình thuê khách sạn nghỉ tạm, đêm đó, con sốt, co giật. Người đầu tiên mình nghĩ đến là anh. Gọi anh trong sự hoang mang, sợ hãi, anh đến cùng mình đưa con vào viện. Bỗng dưng mình lại thấy sự yên ấm, hạnh phúc, bình yên trở về. Vậy những ngày tháng kia, mình và anh sai ? Hình như chúng ta làm khổ nhau và con chỉ vì cái tôi, cái ích kỷ của bản thân. 

Mình trở về nhà, đêm ấy anh ôm mình thủ thỉ, vợ chồng mình lại trở về những ngày tháng mặn nồng. Hóa ra, chỉ cần một câu nói: “Có anh ở đây rồi, mọi chuyện sẽ ổn”, mình có thể cùng anh vượt qua bão giông, nắm tay anh đến già.  

Thế đấy, có những quãng thời gian cuộc sống vợ chồng trở nên bế tắc đến mức muốn tống khứ nhau bằng lá đơn ly hôn. Ai cũng có khuyết điểm, khi lấy nhau về những khuyết điểm đó được lột trần. Nếu cùng nhau dung hòa, thấu hiểu sẽ hạnh phúc. Nếu không sẽ vĩnh viễn xóa nhau ra khỏi cuộc đời, đánh mất những ngày tháng yêu thương. 

Mình vẫn nhớ mãi câu nói của ai đó: “Giá của cái nắm tay lúc về già là bao giông bão tuổi trẻ”. Hy vọng, mình sẽ vượt được qua những giông bão đó, cùng nắm tay anh đến già như đôi vợ già sáng nay mình bắt gặp... 

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13756 sec| 747.445 kb