Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Gia đình ca sĩ Đoan Trang cách ly tại nhà và thực hiện xét nghiệm Covid-19

Gia đình ca sĩ Đoan Trang cách ly tại nhà và thực hiện xét nghiệm Covid-19
Đoan Trang cho biết gia đình cô đã khai báo y tế đầy đủ và đang chờ để được lấy mẫu xét nghiệm.

Mới đây vào sáng 1/8, trên trang cá nhân, Đoan Trang cho biết cô đã cùng ông xã ngoại quốc và con gái Sol chủ động cách ly ở nhà đồng thời đi xét nghiệm Covid-19 tại cơ sở y tế thuộc phường An Phú (TP.HCM). Cụ thể, nữ ca sĩ thông báo: "Nhà Sol đã được gọi lấy mẫu. Giờ chỉ chờ kết quả".

Trước đó, Đoan Trang cho biết gia đình cô tự cách ly tại nhà, chủ động khai báo y tế theo yêu cầu. Các kế hoạch, chuyến đi của cô đều phải hủy bỏ. 

Gia đình ca sĩ Đoan Trang cách ly tại nhà và thực hiện xét nghiệm Covid-19
Gia đình ca sĩ Đoan Trang thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Theo dự định, ngày 30/7, gia đình Đoan Trang sẽ có mặt tại đảo ngọc Phú Quốc để mừng 8 năm ngày cưới. Nhưng do vừa trở về từ tâm dịch Đà Nẵng, mọi kế hoạch công việc cũng như các chuyến đi của gia đình cô đều được chủ động hủy.

Nữ ca sĩ hào hứng kể nhận được nhiều thực phẩm tiếp tế từ người thân, bạn bè. Cô cảm động vì tình cảm của mọi người dành cho mình. "Ta lại hẹn Phú Quốc một lần khác nhé. Mới cách ly có mấy ngày mà gà nấu nấm của ngoại, xôi gấc của mẹ Louis, bánh trung thu dì Thảo Đặng, bánh bò nướng cô Phương nhà Xíu, chả lụa thượng hạng của ông anh hải quân làm... tới tấp gửi sang. Trong những lúc như này mới thấy nghĩa tình", Đoan Trang kể.

Gia đình ca sĩ Đoan Trang cách ly tại nhà và thực hiện xét nghiệm Covid-19
Gia đình ca sĩ Đoan Trang.

Những ngày qua, ngoài Đoan Trang, một số cũng cách ly tại nhà do từng đi qua Đà Nẵng hoặc tiếp xúc với người liên quan. Á hậu Thùy Dung cho hay cô tự cách ly từ 27/7. Trước đó, vào ngày 26/7, cô tham gia một chương trình tại Hội An, Quảng Nam. Hiện, sức khỏe của vẫn ổn định. Cô dành thời gian nghỉ ngơi và vẽ tranh.

"Dung không ở Đà Nẵng, nhưng có đi qua sân bay. Vì thế, ngay khi trở về, tôi không tiếp xúc với ai. Cha mẹ mình cũng lớn tuổi nên càng phải cẩn thận. Mọi công việc đều phải tạm hoãn. Ban đầu, tôi cũng lo lắng, sợ làm ảnh hưởng công việc chung. Nhưng an toàn sức khỏe là quan trọng nhất lúc này. Mình không được chủ quan. Mọi người nhớ chăm sóc sức khỏe, làm theo chỉ dẫn để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này", Thùy Dung .

Diễn viên Thu Quỳnh không trực tiếp có mặt ở Đà Nẵng trong tháng 7. Song, cô và con trai tiếp xúc với bảy người từ miền Trung ra Hà Nội (13/7-23/7). Thu Quỳnh cho biết người thân của cô đã khai báo y tế tại phường và kiểm tra sức khỏe đầy đủ. Để đảm bảo an toàn cho nhà trường và các bé học sinh, con trai cô tạm thời nghỉ học, cách ly tại nhà trong 14 ngày.

"Mình chỉ muốn nói rằng khai báo y tế hay test Covid không phải là cái gì quá kinh khủng. Khai báo kịp thời và trung thực, chúng ta không mất gì mà còn được ý thức và trách nhiệm. Nếu âm tính, chúng ta được yên tâm. Còn nếu dương tính thì chúng ta được chữa trị sớm và không làm lây lan thêm dịch bệnh cho những người xung quanh".

Bên cạnh đó, Bảo Thanh cũng đang trong thời gian tự cách ly sau khi đến thăm Đà Nẵng vào đúng dịp Covid bùng phát. Cô mong dịch bệnh chóng đi qua để mọi người trở lại nhịp sống bình thường: "Đà Nẵng cố lên! Việt Nam cố lên! Sẽ vượt qua! Sẽ chiến thắng".

Biên tập viên Quang Minh cùng gia đình thực hiện cách ly ở nhà từ 27/7 sau chuyến đi Đà Nẵng. Trên trang cá nhân, anh gợi ý bạn bè, đồng nghiệp và các thành viên mạng viết cá nhân, ghi lại lịch trình trong 14 ngày gần đây (đã đi đâu và gặp những ai).

BTV Quang Minh cho rằng nếu mỗi người nhớ được lịch trình chi tiết và đăng tải công khai, cách làm này sẽ phần nào giúp chúng ta phòng, tránh và hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng. Ý tưởng này của anh được nhiều thành viên mạng đồng tình.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.64757 sec| 1817.578 kb