Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Gia đình chồng không cho mổ đẻ, sản phụ đau đớn nhảy lầu tự tử

Gia đình chồng không cho mổ đẻ, sản phụ đau đớn nhảy lầu tự tử
Mới đây, vụ tử vong thương tâm đã xảy ra tại một bệnh viện tỉnh Thiểm Tây, phía Bắc Trung Quốc. Nạn nhân quá đau đớn vì gia đình chồng không cho mổ đẻ nên đã nhảy lầu tự tử.

Nạn nhân là một sản phụ mang họ Mã, 26 tuổi, người thôn Trương Gia Phong, trấn Cổ Trấn, huyện Tuy Đức, thị trấn Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Vào khoảng 15h34 ngày 30/8 vừa qua, chị Mã được chồng và mẹ chồng đưa vào bệnh viện trong tình trạng được khoảng 41-42 tuần.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ cho biết phần đầu của đứa trẻ quá to mà tử cung của sản phụ lại khá hẹp nên sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm khi sinh nở và khuyên gia đình cho sản phụ sinh con bằng phương pháp mổ đẻ.

"Chẩn đoán ban đầu cho thấy cô Ma mang thai 41 tuần đứa con đầu tiên. Do chu vi đầu của thai nhi to nên đẻ thường sẽ gây nguy hiểm", thông báo của bệnh viện cho biết.

Tuy nhiên, phía gia đình chồng chị Mã đã không đồng ý để chị sinh con bằng phương pháp mổ đẻ. Theo luật kế hoạch hóa gia đình của Trung Quốc, các bác sĩ chỉ được tiến hành ca mổ khi có sự đồng ý của người thân sản phụ.

Bị những cơn đau hành hạ, chị Mã đã ít nhất 2 lần ngã quỵ tại hành lang bệnh viện, chị cũng hết lời năn nỉ để người thân cho phép đẻ mổ nhưng không được.

Gia đình chồng không cho mổ đẻ, sản phụ đau đớn nhảy lầu tự tử
Chị Mã đau đớn, ngã quỵ ở hành lang bệnh viện

Đến khoảng 20h ngày 31/8, trong lúc quẫn trí, chị Mã đã nhảy từ cửa sổ tầng 5 của bệnh viện xuống đất. Các bác sĩ không thể cứu được tính mạng của cả người mẹ lẫn thai nhi.

Sau cái chết của chị Mã và đứa trẻ chưa kịp ra đời, dư luận Trung Quốc đã hết sức phẫn nộ. Trước sự lên án dữ dội của dư luận, chồng chị Mã khẳng định, gia đình từng yêu cầu bệnh viện cho chị Mã đẻ mổ, nhưng bác sĩ nói chị có thể đẻ thường nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy.

Trước lời cáo buộc của chồng chị Mã, phía bệnh viện đã công khai hình ảnh được camera ghi lại.

Qua những hình ảnh mà bệnh viện cung cấp, có thể thấy chị Mã đã đau đớn gần như ngất đi tại hành lang bệnh viện, chị cũng khóc lóc xin được đẻ mổ nhưng không thành.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bảo Anh (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07039 sec| 1805.641 kb