Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Gia Lai: Học sinh được nghỉ học một tuần để phòng, chống bệnh bạch hầu

Gia Lai: Học sinh được nghỉ học một tuần để phòng, chống bệnh bạch hầu
Từ ngày 6/7, hàng trăm học sinh trên địa bàn xã Hải Yang huyện Đăk Đoa được nghỉ học một tuần để phòng, tránh lây lan bệnh bạch hầu.

Ủy ban nhân dân huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) đã thống nhất chủ trương cho toàn bộ học sinh tại xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa - nơi phát hiện 10 ca bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong, được nghỉ học 1 tuần để tránh lây lan bệnh dịch. Thời gian nghỉ bắt đầu từ ngày 6/7.

Quyết định trên của UBND huyện Đăk Đoa dựa trên sự tham mưu, của ngành y tế huyện.

Gia Lai: Học sinh được nghỉ học một tuần để phòng, chống bệnh bạch hầu
Gia Lai tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em.

Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa Phạm Minh Trung cũng chỉ đạo, trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh, các trường học trên địa bàn xã Hải Yang phối hợp với các UBND xã tuyên truyền để học sinh hạn chế ra ngoài, các giáo viên vẫn đến trường để tiến hành vệ sinh trường, lớp học.

Ngoài ra, UBND huyện Đak Đoa cũng chỉ đạo UBND Hải Yang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thành lập tổ chốt chặn, phân công cán bộ nắm địa bàn, nắm rõ hộ dân để chủ động trong việc phát hiện, ngăn ngừa phòng, chống bệnh bạch hầu...

Tổ chức phun hóa chất tại gia đình bệnh nhân và toàn bộ làng Bông Hiot; xử lý môi trường nơi bệnh nhân tử vong theo quy định của bộ Y tế; đồng thời, lập danh sách các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân, những người xung quanh nhà bệnh nhân để theo dõi, , hướng dẫn các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, điều trị kháng sinh dự phòng và theo dõi nhiệt độ trong 7 ngày.

Để chống dịch hiệu quả, ông Phạm Minh Trung cũng yêu cầu Trung tâm y tế huyện phối hợp với UBND xã Hải Yang tiếp tục khoanh vùng, theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời báo cáo để có biện pháp xử lý. 

Tính đến thời điểm hiện tại, tại làng Bông Hiot đã có 10 người nhiễm bạch hầu, trong đó, 1 người tử vong. 

Bệnh nhân đầu tiên là cháu V. 4 tuổi tại làng Bông Hiot hiện nay đã tử vong. 9 ca nhiễm còn lại được xác định họ đều là cha mẹ, người thân và hàng xóm với bệnh nhân đã tử vong.

Hiện nay, các ca xác định dương tính với bệnh bạch hầu đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Nhi Gia Lai và có biểu hiện sốt nhẹ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.22531 sec| 1807.102 kb