Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Gia Lai: Thêm 2 ca mắc bạch hầu ở huyện biên giới

Gia Lai: Thêm 2 ca mắc bạch hầu ở huyện biên giới
Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn gây bệnh bạch hầu, nâng số người mắc bệnh của tỉnh này lên 34.

TTXVN đưa tin, ngày 9/8, sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn gây bệnh bạch hầu tại làng Ore 1, xã Ia Grăng và làng Ku Tong, xã Ia Pếch thuộc huyện biên giới Ia Grai.

Tính từ ngày 3/7 đến ngày 9/8, tỉnh Gia Lai đã có 34 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu (trong đó có 1 trường hợp tử vong) tại 11 xã, thị trấn. Trong đó, huyện Đak Đoa (27 trường hợp, trong đó có 1 trường hợp tử vong), Ia Grai (6 trường hợp) và thành phố Pleiku (1 trường hợp). Đến nay, đã có 28 trường hợp đã ra viện, còn lại đang được điều trị tại Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm Y tế huyện Ia Grai và Đăk Đoa.

Gia Lai: Thêm 2 ca mắc bạch hầu ở huyện biên giới
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu. Ảnh: TTXVN

Sau khi phát hiện các ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã triển khai cấp bách các công tác phòng chống dịch. Đối với ổ dịch tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa, ngành chức năng đã tiến hành khám sàng lọc, cấp thuốc Erythromycin cho 129 người dân. Phun thuốc Cloramin B 25% khử trùng môi trường quanh nhà bệnh nhân dương tính Bạch hầu và 20 hộ dân xung quanh.

Còn tại làng làng Ore 1, xã Ia Grang và làng Ku Tong, xã Ia Pếch, huyện biên giới Ia Grai thành lập các chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát người ra, vào và khử khuẩn phương tiện. Trong ngày 8/8 đã tổ chức phun thuốc sát khuẩn Clorramin B toàn khu vực làng Ore 1, xã Ia Grăng và làng Ku Tong, xã Ia Pếch. Thực hiện khám sàng lọc, cấp phát thuốc điều trị cho toàn bộ người dân tại hai làng trên.

Tính từ ngày 3/7 (ngày phát hiện ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu đầu tiên) đến này 9/8, ngành Y tế tỉnh Gia Lai tổ chức khám sàng lọc cho trên 11.000 người và cấp trên 93.000 liều Erythromycin điều trị dự phòng bệnh bạch hầu. Đồng thời triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân tại 7 xã. Số còn lại sẽ được tiếp tục triển khai tiêm trong thời gian tiếp theo, đảm bảo 100% người dân đều được tiêm vắc xin phòng bệnh.

Theo Tuổi trẻ, các phương án chuẩn bị cho công tác cách ly ngăn chặn dịch bạch hầu lây lan cũng được chính quyền xã và ngành chức năng tỉnh Gia Lai xây dựng cụ thể. Đặc biệt, công tác tuyên truyền cho người dân, nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số nhận thức và hiểu đúng công tác cách ly, ngăn chặn dịch bệnh bạch hầu lây lan được ngành chức năng quan tâm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13411 sec| 755.828 kb