Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Gia tăng số ca mắc ở Hưng Yên, nâng tổng số lên 126 ca

Gia tăng số ca mắc ở Hưng Yên, nâng tổng số lên 126 ca
Sáng 9/7, Hưng Yên ghi nhận thêm 15 ca dương tính ở huyện Yên Mỹ, nâng tổng số 126 ca. Tỉnh Hưng Yên cũng đã có trên 1 nghìn tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 Nanocovax.

Gia tăng số ca mắc ở Hưng Yên, nâng tổng số lên 126 ca
Ảnh minh hoạ.

Theo thông tin của Sở Y tế Hưng Yên, 15 ca mới ghi nhận ở Hưng Yên sáng 9/7 đều có địa chỉ ở huyện Yên Mỹ. Các ca này đã được đưa đi cách ly tập trung từ trước. Tính chung từ ngày 21/6 đến nay, Hưng Yên ghi nhận tổng số 126 ca.

Tình hình dịch bệnh ở tỉnh Hưng Yên hiện nay về cơ bản đã kiểm soát được. Các địa phương cơ bản đã khoanh vùng ổ dịch. Đa phần các trường hợp được phát hiện gần đây đều đã được cách ly từ trước, không ghi nhận ca trong cộng đồng. Trong đó, huyện Yên Mỹ vẫn là địa phương có số ca nhiều nhất với 90 ca; huyện Khóa Châu 11 ca, Ân Thi 11 ca, Tiên Lữ 8 ca, Kim Động 4 ca, Phù Cừ 1 ca, 1 ca có địa chỉ tại Hà Nội).

Tỉnh chỉ đạo các địa phương tiếp tục quyết liệt, chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Sau khi tiếp nhận thông tin TP HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 9/7, nhằm kiểm soát chặt chẽ người dân đến/ trở về địa phương từ TP HCM, các tỉnh phía Nam, các tỉnh có dịch khác với mục tiêu cương quyết giữ tỉnh Hưng Yên là thành trì vững chắc về phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các các huyện, thị xã, thành phố...

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của Trung ương và của tỉnh; cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tiếp tục vào cuộc phòng, chống dịch; nâng cao vai trò người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện toàn diện công tác phòng, chống dịch. Các địa phương phải quản lý chặt chẽ người đến/ trở về địa phương từ vùng dịch với phương châm rà từng ngõ, gõ từng nhà, mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi cá nhân là một chiến sỹ phòng, chống dịch; khuyến khích các thôn lập chốt kiểm soát người ra, vào thôn. 

Các trường hợp trở về từ vùng dịch được coi là F2, phải cách ly bắt buộc tại nhà 21 ngày, theo dõi y tế, lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 với chi phí bắt buộc. Các địa phương khởi động lại tổ phòng, chống dịch COVID-19 cộng đồng để truy vết nhanh nhất người về từ vùng dịch. Các xã, phường, thị trấn tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết khai báo y tế, phát giác người ở nơi khác về mà không chịu khai báo y tế, tuyên truyền, vận động người thân ở vùng dịch không trở về địa phương trong thời điểm này, trừ trường hợp thật cần thiết.

Cơ quan y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm người ở vùng dịch trở về địa phương; chỉ đạo chuyên môn ở các khu cách ly tập trung nhằm  hạn chế tối đa lây nhiễm chéo. Lực lượng công an duy trì hoạt động, thực hiện hiệu quả các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, kiểm soát lực lượng lái xe....

Ngoài ra, để đẩy mạnh việc kiểm soát dịch trên địa bàn, tỉnh cũng đã đẩy mạnh việc tiêm vaccine. Từ ngày 2/7 - 6/7, tỉnh Hưng Yên đã có trên 1 nghìn tình nguyện viên của 2 huyện Văn Lâm, Văn Giang được tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine phòng COVID-19 Nanocovax. Đây là loại vắc xin phòng COVID-19 do Học viện Quân y nghiên cứu và Công ty cổ phần sinh học dược Nanogen sản xuất.

Trước khi tiêm, các tình nguyện viên được xét nghiệm SARS-CoV-2, khám sàng lọc bảo đảm đủ điều kiện. Các tình nguyện viên được theo dõi tại chỗ sau khi tiêm 30 phút đồng thời cập nhật qua bệnh án điện tử theo dõi thường xuyên đến hết quá trình nghiên cứu. Tại tỉnh Hưng Yên, thời gian tiêm mũi 1 sẽ kết thúc vào ngày 15. và mũi 2 tiêm đến ngày 15/8.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ).

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41982 sec| 1824.43 kb