Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Giá vàng 24/04: Có khả năng tăng do bất ổn về chính trị

Giá vàng 24/04: Có khả năng tăng do bất ổn về chính trị
Trong giai đoạn trầm lắng, thị trường chờ đợi diễn biến mới nhất từ cuộc bầu cử Tổng thông Pháp, vàng vẫn là lựa chọn được nhiều người tin tưởng. Theo dự đoán của nhiều nhà đầu tư, giá vàng tuần này tiếp tục có bước chuyển biến khả quan.

Hiện tại, thế giới hiện đang ở mức 1.283,9 USD/ounce. Quy đổi tiền Việt, vàng thế giới có giá 34,8 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí gia công,...). Mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và trong nước là hơn 2 triệu đồng/lượng.

giá vàng thế giới đang chờ đợi biến chuyển từ cuộc bầu cử Tổng thống Pháp
Giá vàng thế giới đang chờ đợi biến chuyển từ cuộc bầu cử Tổng thống Pháp.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares đã tăng lượng nắm giữ thêm 11,8 tấn trong phiên 19/4. Đây là mức giao dịch mạnh nhất kể từ tháng 9/2016 tính theo phiên.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, giới đầu tư vẫn đang lo lắng và chờ đợi những diễn biến của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Trong các cuộc thăm dò, các ứng cử viên Tổng thống Pháp đang cạnh tranh gắt gao.

Ngoài ra những diễn biến chính trị tại Triều Tiên, Syria, kế hoạch cải cách thuế của Mỹ là những vấn đề được giới đầu tư quan tâm. Những bất ổn chính trị là yếu tố có lợi cho kim loại vàng. Tuy nhiên, nhu cầu chứng khoán tăng, do giá cổ phiếu Mỹ và châu Âu đang lên cao, khiến nhu cầu mua vàng trú ẩn có phần giảm sút.

Theo kết quả khảo sát của Kitco trên Wall Street, có 53% nhà phân tích cho rằng giá vàng tuần này tăng, 37% cho rằng giá giảm và 11% giữ quan điểm trung lập. khảo sát trực tuyến trên Main Street đối với nhà đầu tư cho thấy, có 59% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tuần này sẽ đi lên, 27% cho rằng giá giảm và 15% nhận định giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, giá vàng trong nước bám sát diễn biến giá vàng thế giới. Thị trường vàng trong nước tuần qua, sắc đỏ bao trùm lên phần lớn ở các phiên giao dịch. Theo đó từ mức giá niêm yết cao nhất lúc đầu tuần tại: 36,93-37,13 triệu đồng/lượng giảm về mức thấp nhất ở những phiên cận cuối tuần: 36,61-36,71 triệu đồng/lượng. Như vậy, trong tuần qua, trung bình mỗi lượng vàng đã trượt giảm khoảng 400 nghìn đồng.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,66 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,91 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,89 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100 nghìn đồng ở chiều mua vào so với cuối tuần qua.

Giá vàng trong nước dự đoán có chiều hướng tăng
Giá vàng trong nước dự đoán có chiều hướng tăng.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,59 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,81 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,79 triệu đồng/lượng.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08026 sec| 756.758 kb