Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Giấc mơ vào đại học Y Hà Nội của nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường vụt tắt

Giấc mơ vào đại học Y Hà Nội của nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường vụt tắt
Điểm chuẩn khá cao của Đại học Y Hà Nội khiến Minh Hiếu không thể thực hiện giấc mơ cùng đồng hành với Tất Minh học đại học.

Hôm qua, các trường đại học trên cả nước đã lần lượt công bố mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, hầu hết, các ngành đều có biến động theo chiều hướng tăng so với năm ngoái. Mùa tuyển sinh đã xuất hiện những ngành có điểm chuẩn cao chót vót lên tới tận 30 điểm như ngành Hàn Quốc học, ĐHKHXH&NV - ĐHQG Hà Nội.

Mùa thi năm nay, cả nước đều ấn tượng với hình ảnh của cặp bạn thân Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu đến từ Thanh Hóa. Minh Hiếu gây xúc động khi 10 năm qua luôn cõng người bạn của mình không may khiếm khuyết đến trường và cả 2 đều có thành tích học tập xuất sắc.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, đôi bạn Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh (THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) đều đạt được kết quả rất tốt. Cụ thể, Hiếu thi khối B, có điểm số môn Toán 9,4 điểm, Hóa 9,75 điểm, Sinh 9 điểm. Trong khi đó, Minh thi khối A, có điểm môn Toán 9,6 điểm, Lý 9,25 điểm, Hóa 9,25 điểm.

Giấc mơ vào đại học Y Hà Nội của nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường vụt tắt
Hiếu và Minh đã đồng hành với nhau suốt 10 năm qua. Ảnh: Dân Trí

Những tưởng, ước mơ cùng nhau lên đại học và cùng nhau tiếp tục đến u hành trình 10 năm qua sẽ thành hiện thực, nhưng với biến động của điểm chuẩn năm nay khiến đôi bạn phải chia xa trong tiếc nuối. Ngành CNTT mà Minh đăng ký có điểm chuẩn cao nhất là 26,27 điểm, cậu bạn đã chính thức trúng tuyển vào Đại học Bách khoa. Còn ĐH Y Hà Nội công bố điểm chuẩn cho ngành Y đa khoa là 28,9 điểm, như vậy Hiếu chỉ thiếu đúng 0,25 nếu cộng cả 0,5 điểm ưu tiên KV2-NT để đậu nguyện vọng 1.

Điều này khiến cộng đồng mạng không khỏi tiếc nuối cho đôi bạn. Cậu bạn cũng tỏ ra hụt hẫng vì không thể cùng lên Hà Nội với người bạn đã gắn bó với mình 10 năm.

“Từ khi còn học cấp 3, Hiếu đã ước mơ thi đậu vào ĐH Y Hà Nội và muốn trở thành bác sĩ. Hiếu còn bảo sẽ làm bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho người nghèo và đôi chân của Minh. Cháu còn muốn được học gần Minh để tiếp tục giúp đỡ bạn ấy trong khoảng thời gian học đại học. Không đỗ ĐH Y Hà Nội mà chỉ đỗ Y Thái Bình nên Hiếu buồn lắm”, chị Đinh thị Thủy, mẹ của Hiếu cho hay.

Thầy Nguyễn Đình Tuấn, giáo viên chủ nhiêm của Minh và Hiếu cũng rằng bản thân thầy và nhà trường cũng rất buồn khi Hiếu không thể vào được ngôi trường mơ ước của em. Thầy nhận xét Hiếu học rất tốt, em thiếu 0,25 điểm một phần có thể là thiếu may mắn.

Cũng theo thầy Tuấn, nhà trường hiện đang cố gắng liên hệ với trường đại học Y Hà Nội để xem có cách nào đó tạo điều kiện tốt nhất cho Hiếu, nhưng không trái luật để Hiếu và Minh tiếp tục được gần nhau, giúp đỡ nhau trên con đường phía trước.

Được biết, gia đình Hiếu và Minh đều rất khó khăn. Trong quá trình học tập, cả hai luôn cố gắng và nỗ lực hết mình.

Hiếu và Minh cùng có chung ước mơ làm bác sĩ nhưng sau này, ý thức được hoàn cảnh của mình, Minh quyết định rẽ sang hướng khác còn Hiếu vẫn tâm nguyện sẽ trở thành bác sĩ để chữa lành đôi chân cho Minh.

Dù mỗi người đăng ký một trường đại học, Hiếu vẫn quyết định nếu đậu đúng theo nguyện vọng sẽ ở trọ cùng Minh để tiếp tục giúp đỡ bạn trong học tập và cuộc sống.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11871 sec| 756.211 kb