Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Giải thưởng Quả bóng vàng 2020 bị hủy bỏ

Giải thưởng Quả bóng vàng 2020 bị hủy bỏ
Theo tờ báo France Football, giải thưởng Quả bóng Vàng 2020 sẽ không diễn ra như mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 20/7, tạp chí bóng đá danh tiếng France Football của Pháp chính thức thông báo giải Quả bóng Vàng (Ballon d'Or) năm nay sẽ bị hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cũng theo France Football, việc thiếu lịch thi đấu bị xáo trộn khiến cuộc đua trở nên thiếu công bằng, nên tờ báo nổi tiếng của Pháp đã đưa ra quyết định này.

Giải thưởng Quả bóng vàng 2020 bị hủy bỏ
Messi từng giành 6 quả bóng vàng.

Đây là lần đầu tiên giải thưởng danh giá này bị hủy bỏ kể từ khi thành lập năm 1956. Như vậy, Lionel Messi sẽ tiếp tục được giữ danh hiệu của mình thêm 12 tháng nữa.

Theo France Football, hầu hết các giải bóng đá trong năm 2020 đều không diễn ra như bình thường, chẳng hạn như không có khán giả tới sân, các đội bóng được thay tối đa 5 người mỗi trận; từ vòng tứ kết Champions League sẽ chỉ diễn ra một lượt. Như vậy làm sao có thể đánh giá chính xác được cầu thủ nào xuất sắc hơn cầu thủ nào. Và như vậy nó sẽ không xứng đáng với lịch sử của giải thưởng.

Quả bóng vàng thế giới là giải thưởng thường niên danh giá, trao cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong năm. Ra đời từ năm 1956, Quả bóng vàng được trao đều đặn vào tất cả các năm. Quả bóng vàng nữ thì đến năm 2018 mới có. Năm nay chính là lần đầu tiên mà danh hiệu này bị hủy.

Hiện siêu sao người Argentina Lionel Messi đang sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất, với 6 lần, trong khi danh thủ người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo sở hữu 5 Quả bóng vàng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.73900 sec| 1797.297 kb