Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Giảm án tù cho bị cáo doạ giết Chủ tịch Đà Nẵng

Giảm án tù cho bị cáo doạ giết Chủ tịch Đà Nẵng
Xét thấy bị cáo Cường có nhân thân tốt, hành vi nhắn tin đe dọa chỉ thỏa mãn những bức xúc trong quan hệ giữa bị cáo và người bị hại, không có hành vi trong thực tế, tại toà đại diện hợp pháp của bị hại toà tuyên giảm một nửa thời hạn tù.

Chiều ngày 7/12, TAND cấp cao tại Đà Nẵng trong phiên xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm xuống còn 9 tháng tù với Đào Tấn Cường (49 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) về tội Đe dọa giết người, theo điều 103 Bộ luật Hình sự 1999.

Giảm án tù cho bị cáo doạ giết Chủ tịch Đà Nẵng
Bị cáo Cường tại phiên phúc thẩm.

Theo cáo trạng, ngày 10/7/2017, Cường đến cửa hàng di động mua một máy Nokia cũ cùng sim rác. Khoảng 9h ngày 11/7/2017, tại phòng làm việc bị cáo Cường soạn tin nhắn gửi đến ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) và ông Trần Phước Sơn - Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng (nay là Giám đốc Sở KHĐT Đà Nẵng) với nội dung: “Rồi mày cũng phải trả giá thôi, mày lừa thầy phản bạn, mày sẽ phải hứng lấy quả báo, cũng chết bờ chết bụi thôi. Mày còn vợ con nữa đó” nhưng không gửi được.

Sau đó, Cường sợ bị phát hiện đã đập điện thoại và sim ném xuống sông Hàn. Qua điều tra, bị cáo Cường đã bị cục Cảnh sát , Bộ Công an bắt khẩn cấp ngày 19/8/2017.

Tại phiên xử sơ thẩm hồi tháng 2, TAND Đà Nẵng đã tuyên ông Cường 18 tháng tù về tội danh về tội Đe dọa giết người.

HĐXX toà cấp cao nhận định, TAND TP Đà Nẵng tuyên bản án sơ thẩm là đúng người, đúng tội. Tuy nhiên xét bị cáo Cường có nhân thân tốt, hành vi nhắn tin đe dọa chỉ thỏa mãn những bức xúc trong quan hệ giữa bị cáo và người bị hại, không có hành vi trong thực tế, tại toà đại diện hợp pháp của bị hại cũng đề nghị giảm nhẹ hình phạt nên toà tuyên giảm một nửa thời hạn tù.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06110 sec| 1801.508 kb