Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Giám đốc bệnh viên Bạch Mai: Gần 200 cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc

Giám đốc bệnh viên Bạch Mai: Gần 200 cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc
Giám đốc bệnh viện Bạch Mai xác nhận, không phải hơn 100 mà gần 200 nhân viên y tế của bệnh viện nghỉ việc.

Giám đốc bệnh viên Bạch Mai: Gần 200 cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc
Gần 200 cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc. Ảnh minh họa

Theo VTC News, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai ngày 13/4 xác nhận, không phải hơn 100 nhân viên của bệnh viện nghỉ việc, mà là gần 200 người.

Ông Tuấn cho biết, trong số gần 200 người có cả người mang hàm phó giáo sư, tiến sĩ nhưng nghỉ là để chuyển sang nơi khác có thu nhập cao hơn. Ngoài ra, không phải tất cả số nhân sự nghỉ đợt này đều có trình độ cao, cũng có nhân lực nghỉ việc do sắp xếp lại biên chế và vị trí việc làm do bệnh viện thực hiện tự chủ tài chính hoàn toàn.

Liên quan đến sự việc này, áo Người lao động dẫn nguồn tin từ vụ Tổ chức cán bộ (bộ Y tế), cho biết đã nhận được từ bệnh viện Bạch Mai về việc có nhiều người lao động, nhân viên y tế tại bệnh viện này xin nghỉ việc.

Người này cho biết thêm, nguyên nhân của việc cán bộ, viên chức xin chuyển công tác thì có nhiều, trong báo cáo của bệnh viện có phân tích một trong các nguyên nhân là do chế độ, chính sách đãi ngộ với viên chức, người lao động bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, tổng doanh thu của bệnh viện giảm.

"Việc quản lý, sử dụng cán bộ, viên chức của bệnh viện thuộc thẩm quyền trách nhiệm của lãnh đạo bệnh viện. Với trách nhiệm cơ quan quản lý, chúng tôi đã biết việc này và yêu cầu Bạch Mai báo cáo vào tháng 2-2021. Bộ Y tế cũng đã nhận được báo cáo từ Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 22-3-2021" - đại diện Vụ Tổ chức cán bộ với báo Tuổi trẻ.

Liên quan đến thông tin hàng loạt nhân viên của bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc do bệnh viện chậm trả và nợ lương, vị đại diện vụ Tổ chức cán bộ cho biết đến nay chưa nhận được phản ánh nào về việc bệnh viện nợ lương nhân viên y tế.

Trong năm 2020, bệnh viện Bạch Mai bị phong toả hơn 1 tháng do bùng phát các ca nhiễm COVID-19. Ngoài ra, cựu Giám đốc bệnh viện là ông Nguyễn Quốc Anh và một số nhân sự cũ của Bạch Mai cũng bị bắt đề phục vụ công tác điều tra vụ mua sắm trang thiết bị y tế tại đây.

Trong bản báo cáo gửi bộ Y tế, bệnh viện Bạch Mai cũng đề nghị bộ sớm ban hành giá trần dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu để có thêm nguồn thu cho bệnh viện, góp phần nâng cao của cán bộ, viên chức.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, mỗi ngày tiếp nhận 6.000-7.000 người đến khám và hàng nghìn người điều trị nội trú.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.86898 sec| 1805.883 kb