Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Vũ Hán qua đời vì Covid-19

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Vũ Hán qua đời vì Covid-19
Giám đốc ngoại khoa Giang Học Khánh trong lúc thực hiện công tác phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh đã bị nhiễm dịch Covid-19 và không may qua qua đời sau nhiều ngày điều trị vào lúc 5h32 sáng ngày 1/3/2020, hưởng dương 55 tuổi.

Thống tấn xã Trung Quốc ngày 1/3 đưa tin, Trung ương Vũ Hàn (Hồ Bắc, Trung Quốc) thông báo, Giám đốc ngoại khoa Giang Học Khánh trong lúc thực hiện công tác phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh đã bị nhiễm dịch Covid-19 và không may qua qua đời sau nhiều ngày điều trị vào lúc 5h32 sáng ngày 1/3/2020, hưởng dương 55 tuổi.

Bác sĩ Giang đã tham gia tiền tuyến chống dịch ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát. Đến ngày 17/1, ông bị xác nhận nhiễm bệnh, sau đó được chuyển đến Viện phổi thành phố Vũ Hán. Đến ngày 27/1 bệnh tình của ông trở nên trầm trọng và phải sử dụng ECMO (tim phổi nhân tạo) để hỗ trợ sự sống.

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Vũ Hán qua đời vì Covid-19
Bác sĩ Giang Học Khánh, Giám đốc ngoại khoa Bệnh viện Trung ương Vũ Hán. Ảnh: Baidu

Vào lúc 5h32 sáng 1/3, bác sĩ Giang Học Khánh trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 55. Vợ của ông do bệnh tim nên không thể đưa tiễn, chỉ có cô con gái được dìu đến bệnh viện, nhìn di thể của bố được chuyển lên xe rời đi.

Bác sĩ Giang Học Khánh sinh ngày 31/3/1964 ở Vũ Hán, sau khi tốt nghiệp Đại học Y Đồng tế (ngôi trường hàng đầu của Trung Quốc tọa lạc ở Thượng Hải) đã trở về quê nhà công tác. Trong suốt hơn 30 năm làm việc tại đây, ông đã tận tụy, cống hiến, và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của bệnh viện.

Bác sĩ Giang lúc sinh thời chuyên đảm nhận các bệnh về tuyến giáp, tuyến vú; rất có uy tín với bệnh nhân và từng nhận giải thưởng cao quý "Bác sĩ Trung Quốc" do Bộ Y tế nước này trao tặng. 

Năm 2017 đã có một số bài báo về bác sĩ Giang Học Khánh khiến nhiều người xúc động. Ông là vị chuyên gia luôn mỉm cười với bệnh nhân và giải thích bệnh lý bằng giọng nói nhẹ nhàng nhất có thể, được mệnh danh là "bác sĩ ấm áp với tông giọng 60 decibel".

"Nhìn thấy bác sĩ Giang, ngay cả các bệnh nhân nguy kịch nhất cũng cảm thấy khá hơn" - một phụ nữ họ Li, 55 tuổi, . Cô cho biết khi đến khám ung thư vú, bác sĩ Giang vừa thể hiện chuyên môn cao vừa chú ý đến tâm lý của bệnh nhân. Ông chưa vội báo căn bệnh nan y mà chỉ nói: "Cô đã phát triển khối u này trong bao lâu? Tôi rất tiếc, cô cần phải nhập viện"...

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Vũ Hán qua đời vì Covid-19
Một bài báo ca ngợi bác sĩ Giang Học Khánh với giọng nói thân tình, ấm áp.

Thông tin bác sĩ Giang Học Khánh từ trần khiến cho mọi người vô cùng thương tiếc, đặc biệt là gia đình, đồng nghiệp và các bệnh nhân từng được ông chữa trị. Trước đó, tâm dịch Vũ Hán đã trải qua nỗi đau mất mát khi nhiều bác sĩ tài giỏi qua đời, bao gồm Giám đốc bệnh viện Vũ Xương - Lưu Chí Minh và người cảnh báo sớm virus corona chủng mới - bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
1 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12081 sec| 756.313 kb