Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Giám sát quá trình chấm dứt của Thiên Ngọc Minh Uy

Giám sát quá trình chấm dứt của Thiên Ngọc Minh Uy
Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1740/QĐ-BCT ngày 17/5 về việc thành lập Tổ Công tác theo dõi quá trình chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

Tổ Công tác có các thành viên như sau: Ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương, Tổ trưởng; Ông Dương Văn Hiệp, Phó Trưởng phòng 7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an; Ông Phan Đức Quế, Trưởng phòng 5, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương; Ông Trương Văn Minh, Cán bộ phòng 7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an; Ông Nguyễn Đức Minh, Phó Trưởng phòng 5, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương; Ông Lê Hoài Điệp, Chuyên viên phòng 5, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương.

Giám sát quá trình chấm dứt của Thiên Ngọc Minh Uy
Bộ Công Thương thành lập tổ công tác giám sát quá trình chấm dứt hoạt động của Thiên Ngọc Minh Uy. Ảnh internet

Tổ công tác sẽ theo dõi, đôn đốc việc thanh lý hợp đồng, thực hiện các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy theo quy định của Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.
Phối hợp với các địa phương trong quá trình theo dõi, đôn đốc việc thanh lý hợp đồng, thực hiện các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy theo quy định của Nghị định 42/2014/NĐ-CP.
Bên cạnh đó, tổ chức theo dõi, giám sát các hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy sau khi chấm dứt hoạt động, kịp thời phát hiện và kiến nghị phương án xử lý các hành vi lôi kéo, dụ dỗ, chuyển hệ thống người tham gia sang công ty khác. Kịp thời đề xuất nội dung cung cấp thông tin cho báo chí và các phương tiện truyền thông liên quan đến việc chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.
Hồi tháng 4 vừa qua, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. Ngay sau đó, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ quy định tại khoản 2 Điều 16 Nghị định 42/2014/NĐ-CP và tuân thủ các trình tự, thủ tục chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp được quy định tại điểm b khoản 1 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BCT.

Giám sát quá trình chấm dứt của Thiên Ngọc Minh Uy
Thiên Ngọc Minh Uy đã nộp đơn xin chấm dứt hoạt động vào tháng 4 vừa qua. Ảnh internet

Bộ Công Thương cũng đã yêu cầu Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy về quy trình, thủ tục thanh lý hợp đồng bán hàng đa cấp với người tham gia sau khi Công ty chấm dứt hoạt động. 
Theo đó, Công ty tổ chức tiếp nhận hồ sơ yêu cầu thanh lý Hợp đồng bán hàng đa cấp của Chuyên viên kinh doanh tại Trụ sở chính và các Chi nhánh hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty. Hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị thanh lý hợp đồng (theo mẫu), Hợp đồng BHĐC, đơn đặt hàng, phiếu xuất kho, hàng hoá… và các giấy tờ liên quan đến tư cách, nhân thân của Chuyên viên kinh doanh (yêu cầu bản chính).
Các bộ phận của công ty này có trách nhiệm đối chiếu xem xét hồ sơ lập biên bản thanh lý hợp đồng để chi trả các khoản quyền lợi cho chuyên viên kinh doanh theo đúng quy định. 
Trường hợp không thống nhất với phương án giải quyết của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, người tham gia có thể thông báo tới Sở Công Thương tại địa bàn hoặc Cục Quản lý cạnh tranh để được hỗ trợ trong việc bảo vệ quyền lợi.

Vũ Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02214 sec| 756.141 kb