Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Gìn giữ hôn nhân không phân biệt mạnh, yếu

Gìn giữ hôn nhân không phân biệt mạnh, yếu
Từ xưa đến nay, người đời tự mặc định cho cánh đàn ông chúng tôi là “phái mạnh”. Nhiều lúc tôi thấy ngột ngạt vì danh hiệu “trời ơi đất hỡi” ấy.

Ngày chúng tôi còn yêu nhau, tôi luôn cố gắng đi làm thêm thật nhiều việc để có một khoản tiền dư giả lo cho cuộc sống tương lai của 2 đứa. Những ngày vất vả, mệt nhọc tôi chẳng dám than vãn nhiều vì sợ cô ấy lo lắng nhiều. Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ rằng, mình là đàn ông phải là chỗ dựa cho một nửa của mình.

Hồi cưới nhau, “bản lĩnh đàn ông” của tôi cần được đề cao hơn. Bây giờ tôi không chỉ sống cho của 2 người, mà còn trách nhiệm làm chồng, làm cha, làm con đang đè lên vai. Tôi lao vào kiếm tiền để trang trải cuộc sống gia đình, để cho vợ con không phải sống khổ sở.

Tôi đã gồng gánh tất cả, đã kìm nén những cảm xúc tiêu cực nhất của bản thân để làm chỗ dựa cho gia đình. Tôi không chỉ làm việc gấp đôi bình thường, mà còn quan tâm đến vợ, đến con.

Gìn giữ hôn nhân không phân biệt mạnh, yếu
Ảnh minh họa.

Thế nhưng, dù là đàn ông hay đàn bà, phái mạnh hay phái yếu thì đều có trái tim và những xúc cảm không thể cưỡng lại. Tôi cũng biết buồn, biết chạnh lòng trước những câu nói của vợ tôi. Tôi cũng muốn được giận hờn vu vơ, muốn được yếu lòng như một con người bình thường.

Lý do nào cho rằng đàn ông không được khóc, đàn ông sao lại yếu đuối? Đó chỉ là những xúc cảm bình thường của một con người, nhưng sao đàn ông không được quyền làm điều đó?

Những cô vợ có biết rằng, đàn ông chúng tôi có thể gánh vác được tất cả mọi khó khăn, chỉ cần sau lưng có một hậu phương vững chắc. Chúng tôi cần có người lắng nghe những áp lực, chứ không phải nghe những lời cằn nhằn, trách móc. Chúng tôi cũng ước ao được lãng mạn, được ôm trong vòng tay nhỏ bé của vợ. Nhiều lúc tôi tự hỏi, liệu có ai đang sống cho mình?

Sự hy sinh thầm lặng mà đàn ông dành cho gia đình và như ngọn núi vô hình và nghiễm nhiên coi đấy là trách nhiệm của chúng tôi. Đàn ông luôn đơn độc bước đi trên cuộc đời vì vậy họ cần một người sẻ chia, lắng nghe và tôn trọng.

Cuộc sống là chặng đường dài mà 2 người cần thấu hiểu và cảm thông cho nhau, chứ không phải “vin” vào phái yêu hay phái mạnh mà ỷ lại. Hỡi những người phụ nữ, chúng ta hãy sống tình thương cho nhau, đặt mình vào vị trí của đối phương để cảm nhận. Chúng tôi cũng cần được yêu thương và quan tâm.  

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.18427 sec| 747.695 kb