Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Giúp sản phụ đẻ rơi, 2 thanh niên được Phó Thủ tướng biểu dương

Giúp sản phụ đẻ rơi, 2 thanh niên được Phó Thủ tướng biểu dương
Trước hành động đẹp - cứu giúp sản phụ đẻ rơi trong đêm, 2 thanh niên người Hải Phòng đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình gửi lời biểu dương.

San phủ đẻ rơi trong đêm thoát hiểm nhờ sự trợ giúp của 2 thanh niên
San phủ đẻ rơi trong đêm thoát hiểm nhờ sự trợ giúp của 2 thanh niên.

Trước đó, vào khoảng 2h30 sáng ngày 28/4, anh Đào Bá Hiền (SN 1990) và anh Nguyễn Thành Nam (SN 1986) khi đang điều khiển xe ô tô BKS 15A - 003.98 qua khu vực xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng thì nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của người ven đường. Hai thanh niên thấy một sản phụ (chị Hằng) đẻ rơi một bé gái ngay trên đường, dây rốn vẫn quấn quanh cổ cháu bé, thời điểm đó có cả chồng cùng mẹ chồng sản phụ. Thấy vậy, anh Nam cùng anh Hiền bế đứa bé đặt lên trên bụng sản phụ và cho sản phụ lên ô tô đưa đến bệnh viện huyện Thủy Nguyên để cấp cứu.

Vì được đưa đi cấp cứu kịp thời nên mẹ con sản phụ Hằng đã kịp thời thoát khỏi tình trạng nguy hiểm. Hiện sức khỏe sản phụ cùng cháu bé đang phục hồi rất tốt.

Sau khi biết thông tin trên, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ kiêm Chủ tịch UBATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã chuyển lời hỏi thăm, chúc phúc chị Hằng, cháu bé cùng toàn thể gia đình, đồng thời biểu dương hành động cao đẹp, tinh thần tương thân, tương ái, sẵn sàng cứu giúp người gặp khó khăn của hai anh Nam và Hiền.

Phó thủ tướng khẳng định hành động của anh Hiền và anh Nam là tấm gương để động viên các lái xe, thanh thiếu niên thực hiện quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và tích cực tham gia cứu giúp người bị nạn trên đường.

Nguyễn Dịu

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.80698 sec| 1801.359 kb