Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Google bị cáo buộc phân biệt giới tính khi trả lương

Google bị cáo buộc phân biệt giới tính khi trả lương
Mới đây, hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google đã bị kiện với tội danh “phân biệt giới khi trả lương”.

Cụ thể, hôm 14/9, 3 cựu nhân viên nữ Google đã nộp đơn kiện với cáo buộc “nhân viên nam luôn được nhận lương cao hơn nữ giới dù khối lượng công việc như nhau”.

Theo tin tức từ hãng tin BBC, 3 người đứng tên trong đơn kiện bao gồm Kelly Ellis, Holly Pease và Kelli Wisuri. Đơn kiện cũng xác định đây là vụ kiện tập thể nhằm đại diện cho hàng ngàn nữ nhân viên khác của Google đang làm việc ở California. Đơn kiện yêu cầu Google phải bồi thường cho họ các khoản thu nhập bị mất mát do phân biệt khi trả lương.

Google bị cáo buộc phân biệt giới tính khi trả lương
Ảnh minh họa

Các nguyên đơn cũng cáo buộc ban lãnh đạo Google dù nắm rõ tình trạng phân biệt giới tính khi trả lương nhưng vẫn không có bất kỳ hành động nào để khắc phục.

Vụ kiện xuất hiện khi Google đang bị Bộ Lao động Mỹ điều tra về các nghi vấn phân biệt giới tính khi trả lương cho nhân viên.“Đã đến lúc phải ngừng phớt lờ những vấn đề này ở trong ngành công nghệ”, Kelly Ellis, một cựu kỹ sư phần mềm ở Google và là một trong ba phụ nữ đứng tên trong đơn kiện nói.

Cùng ngày, Google ra tuyên bố cho biết không đồng ý với các cáo buộc cốt lõi trong đơn kiện.

“Cấp bậc công việc và cơ hội thăng tiến được quyết định thông qua các ủy ban đề bạt và tuyển dụng và phải qua nhiều lớp đánh giá, bao gồm các bước kiểm tra để bảo đảm không có sự thành kiến giới tính trong các quyết định này”, người phát ngôn Google Gina Scigliano khẳng định.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.17263 sec| 1789.672 kb