Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nam: Công ty CP Amaccao đổ phế thải ra môi trường

Hà Nam: Công ty CP Amaccao đổ phế thải ra môi trường
Hàng chục tấn chất thải công nghiệp của Công ty CP Amaccao đã được công ty này tự ý đổ trái phép lên đất quy hoạch Khu công nghiệp Châu Sơn mở rộng (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) gây nên nguy cơ ô nhiễm môi trường cho khu vực này.

Toà soạn PhapluatNet  nhận được phản ánh của người dân sống tại địa bàn phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam và thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam về việc Công ty CP Amaccao ngang nhiên xả nước thải, cọc bê tông lỗi trong quá trình sản xuất ra môi trường gây nên nguy cơ ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của người dân nơi đây.

Hà Nam: Công ty CP Amaccao đổ phế thải ra môi trường
Công ty CP Amaccao nằm sát khu vực dân cư đông đúc.

Được biết, Công ty CP Amaccao có địa chỉ tại Tiểu khu 1, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam chuyên sản xuất bê tôngcác sản phẩn xi măng và thạch cao.

Theo ghi nhận của PV, Công ty CP Amaccao nằm ngay sát khu dân cư, vật liệu xây dựng không được che chắn phát tán bụi mù mịt mỗi khi trời nổi gió, nhiều trạm trộn bê tông hoạt động suốt ngày đêm, nước thải trong quá trình sản xuất chảy tràn lan ra môi trường, cọc bê tông hỏng được vứt xuống vùng trũng khu đất quy hoạch có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường rất lớn. Tình trạng trên đã diễn ra trong thời gian dài làm ảnh hưởng đến môi trường cũng như cuộc sống của người dân. 

Hà Nam: Công ty CP Amaccao đổ phế thải ra môi trường
Nước thải, cọc bê tông trong quá trình sản xuất vật liệu bị vứt tràn lan.

Để có thông tin khách quan hơn, ngày 18/02/2020, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Xá - Chủ tịch UBND phường Châu Sơn. Ông Xá thừa nhận việc Công ty CP Amaccao có xả thải ra môi trường. Theo đó, khi PV đặt câu hỏi tình trạng hàng chục tấn nước thải, cọc bê tông bị đổ thẳng ra môi trường mà không qua bất cứ khâu xử lý nào, phường có kiểm tra, giám sát không? Ông Xá cho biết: "Công ty CP Amaccao đổ trộm phế thải, không ai cấp phép vì đất là đất khai thác khoáng sản, chưa hoàn nguyên”.

Trước thực trạng trên, UBND phường Châu Sơn đã ra liên tục có 2 thông báo yêu cầu Công ty CP Amaccao xử lý thu dọn toàn bộ vật liệu, tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn chây ì trước các thông báo của UBND phường Châu Sơn.

Hà Nam: Công ty CP Amaccao đổ phế thải ra môi trường
UBND phường Châu Sơn ra văn bản thông báo yêu cầu Công ty CP Amaccao xử lý các phế liệu xây dựng gây ô nhiễm.

Sự việc này diễn ra trong thời gian dài, song chính quyền địa phương chưa có biện pháp xử lý dứt điểm khiến môi trường khu vực dân cư lân cận bị có nguy cơ ô nhiễm cao. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ, sớm vào cuộc xử lý nghiêm hành vi đổ thải trái phép của Công ty CP Amaccao nhằm hướng đến việc bảo vệ môi trường, đảm bảo cuộc sống cho người dân nơi đây.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41408 sec| 1813.688 kb