Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nam: 5 bác sĩ bị tạm giam do trục lợi tiền khám bệnh

Hà Nam: 5 bác sĩ bị tạm giam do trục lợi tiền khám bệnh
Sau khi tiến hành thăm khám cho bệnh nhân, 5 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hà Nam đã “phối hợp” đưa bệnh nhân đi chụp cộng hưởng từ bằng miệng mà không có hóa đơn, toàn bộ số tiền.

Chiều ngày 9/4, ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam xác nhận, tại Đa khoa tỉnh Hà Nam có 5 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện này đã bị Công an bắt quả tang về hành vi đưa bệnh nhân chụp cộng hưởng từ mà không có giấy tờ thanh toán, cũng không nộp lại tiền cho bệnh viện mà bỏ túi để chia chác nội bộ với nhau.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 29/3, có bốn bệnh nhân đến Phòng khám của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, để khám chữa bệnh.

Hà Nam: 5 bác sĩ bị tạm giam do trục lợi tiền khám bệnh
Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Tại Phòng khám, các bệnh nhân đã gặp bác sĩ  Trương Thị Phương Lan, Phó trưởng Khoa Khám bệnh để nhờ khám. Sau khi tiến hành thăm khám cho các bệnh nhân, bác sĩ  Lan đã yêu cầu các bệnh nhân này đi chụp cộng hưởng từ, nhưng phí tiền chụp công hưởng từ phải đưa trực tiếp cho bác sĩ, chứ không hề có hóa đơn để nộp lại cho nơi thu viện phí.

Số tiền mỗi bệnh nhân phải nộp để chụp cộng hưởng từ là 1,7 triệu đồng, tổng cộng 6,8 triệu đồng.

Cùng tham gia thu phí sai quy định có 4 nhân viên y tế của khoa Chẩn đoán hình ảnh, gồm một Phó trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, hai kỹ thuật viên và một nhân viên hợp đồng.

Công an tỉnh Hà Nam đã bắt quả tang hành vi thu phí sai quy định, tạm giữ 5 người do "lạm dụng quyền trong khi thực hiện nhiệm vụ".

Ông Đông cho biết các bác sĩ liên quan vụ việc đều là bác sĩ giỏi. "Sự việc làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của bệnh viện", ông Đông nói. 

Theo giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện khá chặt chẽ và được thực hiện theo các bước rõ ràng. Bệnh nhân đến khám phải lấy số thứ tự, chờ gọi tên vào phòng khám gặp bác sĩ. Nếu bệnh nhân cần làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ khám bệnh sẽ chỉ định. Phiếu chỉ định được nhập vào máy và in giao cho bệnh nhân.

Tiếp theo, bệnh nhân nộp tiền tại quầy thu ngân của bệnh viện, tự cầm phiếu "đã thu tiền" đến các nơi có chỉ định để được các nhân viên hướng dẫn thực hiện.

Bệnh viện có lắp camera để giám sát quy trình hoạt động tại các phòng khám và thường xuyên tiến hành thanh, kiểm tra.

Công an đang điều tra, làm rõ sự việc.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.15876 sec| 756 kb