Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội bắt đầu xét nghiệm nhanh Covid-19 trên diện rộng

Hà Nội bắt đầu xét nghiệm nhanh Covid-19 trên diện rộng
Sáng ngày 31/3, TP.Hà Nội đã lập 10 trạm xét nghiệm dã chiến và đưa vào sử dụng bộ test nhanh của Hàn Quốc, xét nghiệm mở rộng tại các bệnh viện trên địa bàn và những nơi đông người.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố ngày 30/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết:  Bộ test do Hàn Quốc sản xuất và đang sử dụng, thông qua lẫy mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút với độ chính xác cao. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiếp nhận 5.000 bộ test từ Bộ Y tế. 

Trước mắt, Hà Nội lắp đặt 10 trạm xét nghiệm dã chiến theo tiêu chuẩn của WHO để phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai. 

Hà Nội bắt đầu xét nghiệm nhanh Covid-19 trên diện rộng
CDC Hà Nội đã tiếp nhận 5.000 bộ test nhanh do Hàn Quốc sản xuất từ bộ Y tế. Ảnh: VOV

Mỗi trạm này diện tích là 3x3m, có điện, Wifi để làm việc được 24/24, giá thuê từ 6-7 triệu đồng/tháng để ở các phường phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm ngay.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu CDC Hà Nội phải khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các trường hợp có liên quan đến Bạch Mai; tổ chức hướng dẫn tất cả các trạm y tế và bệnh viện về việc xét nghiệm nhanh.

Sau đó, thành phố sẽ xét nghiệm mở rộng tại các bệnh viện trên địa bàn và những nơi đông người. 

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao cho Công an TP.Hà Nội sắp xếp và bố trí tăng cường 10 chiếc xe bán tải, kèm lái xe; CDC phải trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ theo đúng quy định phục vụ trạm di động lấy mẫu xét nghiệm…

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.56507 sec| 1797.125 kb