Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội chi thêm 70 tỷ đồng phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Hà Nội chi thêm 70 tỷ đồng phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Để đối phó với dịch sốt xuất huyết đang có diễn biến phức tạp, Hà Nội đã chi 20 tỷ đồng và tiếp tục đề xuất 70 tỷ đồng để mua sắm thiết bị dập dịch.

Thông tin trên được ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đưa ra tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 22/8.

Theo ông Hạnh, thời gian vừa qua, dịch sốt xuất huyết (SXH) ở Hà Nội bùng phát dữ dội với 18.862 ca mắc, 7 trường hợp tử vong. 

Số bệnh nhân đã khỏi là 16.343 chiếm 86,6%. Hiện còn 2.519 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.

Các quận có số ca mắc SXH gồm quận Hoàng Mai 4310, Đống Đa 381, Hai Bà Trưng 329, Thanh Xuân 318, Hà Đông 270, Thanh Trì 234, Cầu Giấy 220, Ba Đình 188, Nam Từ Liêm 140, Thanh Oai 129, Thường Tín 83.

Hà Nội chi thêm 70 tỷ đồng phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Ônh Hạnh cho biết, do thời tiết thất thường, năm nay dịch SXH diễn biến phức tạp, có thể sẽ kéo dài đến tháng 12, công tác phòng dịch còn quá nhiều khó khăn.

Ông cũng cho biết thêm, cần chú trọng việc thực hiện tổng vệ sinh môi trường tại các công cộng, đường làng, ngõ xóm, chợ, vườn hoa… thu gom rác thải, phế liệu, các dụng cụ chứa nước.

Đồng thời tiếp tục tổ chức phun hóa chất diện rộng phòng chống xuất huyết tại các trường học, công trường, nghĩa trang và các xã phường trọng điểm”.

Liên quan đến việc bao giờ Hà Nội công bố dịch SXH, ông Hạnh cho rằng, Hà Nội chưa công bố dịch SXH bởi việc công bố dịch nhằm 2 mục đích. 

Thứ nhất, công khai tình hình dịch bệnh để nhân dân biết. Thứ hai, là huy động nguồn lực để làm tốt công tác phòng, chống dịch. Với mục đích thứ nhất hiện Hà Nội đã công khai các ca bệnh SXH trên các phương tiện thông tin đại chúng với số ca mắc và tử vong để nhân dân Thủ đô nắm được.

"Với mục đích huy động nguồn lực chống dịch hiện Hà Nội đã huy động mọi nguồn lực cho phòng, chống . Như vậy, cả 2 yếu tố công khai dịch bệnh và huy động nguồn lực Hà Nội đã làm quyết liệt và đầy đủ. Tuy nhiên, do tình hình sốt xuất huyết hiện nay đang diễn biến phức tạp nên các đơn vị liên quan đang theo dõi chặt chẽ. Trong tình hình cụ thể, Hà Nội sẽ cân nhắc và đề xuất việc công bố dịch sốt xuất huyết sao cho phù hợp”, ông Hạnh nói.

Hà Nội chi thêm 70 tỷ đồng phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Dịch sốt xuất huyết tiếp tục có diễn biến bất thường.

Ông Lê Xuân Hà - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, cần thiết phải nâng cao nhận thức của người dân để phối hợp phòng dập dịch, các cấp, các ngành và người dân cũng vào cuộc.

Mới đây UBND thành phố Hà Nội cũng có Văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo các xã, phường, thị trấn triển khai quyết liệt đợt 2 cao điểm phòng chống dịch sốt xuất huyết từ ngày 18/8 đến 24/8/2017.

UBND thành phố yêu cầu các đơn vị Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, CATP Hà Nội, Sở Xây dựng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đã được giao và thường xuyên có về ban chỉ đạo.

Khả Như (tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.17940 sec| 1802.18 kb