Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội chính thức thông xe cầu vượt bắc qua hồ Linh Đàm

Hà Nội chính thức thông xe cầu vượt bắc qua hồ Linh Đàm
Dự án tuyến đường Vành đai 3 (cầu vượt thấp) đi thấp qua hồ Linh Đàm được khánh thành và chính thức thông xe vào ngày 6/10.

Sáng ngày 6/10, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ khánh thành, thông xe và gắn biển công trình đầu tư xây dựng tuyến đường VĐ3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3.

Cầu vượt qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 được khởi công vào tháng 11/2019, với mục tiêu giảm tải cho nút giao Thanh Xuân và nút Pháp Vân; giải quyết ùn tắc giao thông cho đường Nguyễn Hữu Thọ hướng ra Giải Phóng.

Hà Nội chính thức thông xe cầu vượt bắc qua hồ Linh Đàm
Lãnh đạo TP Hà Nội khánh thành công trình sau 11 tháng thi công.

Ông Phạm Hoàng Tuấn - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, quy mô đầu tư dự án gồm 2 cầu đi thấp qua hồ Linh Đàm với chiều dài hơn 541 m, chiều rộng mỗi cầu 13 m; 2 nhánh kết nối với đường Vành đai 3 trên cao, có tổng chiều dài hơn 554 m, chiều rộng mỗi cầu 7 m.

Theo ông Phạm Hoàng Tuấn việc thông xe công trình xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần giải quyết nhu cầu đi lại và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.

Hà Nội chính thức thông xe cầu vượt bắc qua hồ Linh Đàm
Tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 được kỳ vọng sẽ xóa cảnh ùn tắc tại các trục đường phía Nam thành phố sau khi đưa vào sử dụng.

Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 là một trong những dự án thuộc danh mục các công trình trọng điểm của TP.

Xác định đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, các ban ngành của TP đã đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành đưa dự án vào khai thác sử dụng nhằm tiết kiệm kinh phí, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư.

“Sau gần 11 tháng thi công, dù gặp rất nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, vừa thi công vừa phải bảo đảm ATGT và thi công trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ nhưng với sự nỗ lực của chủ đầu tư, các đơn vị thi công và các sở, ban, ngành của thành phố, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai… nên quá trình thi công công trình bảo đảm an toàn. Đến nay, dự án đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình, bảo đảm chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12171 sec| 747.875 kb