Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội cho phép học sinh một số khối lớp đi học trở lại từ 8/11

Hà Nội cho phép học sinh một số khối lớp đi học trở lại từ 8/11
Các trường phải đảm bảo học sinh ngồi giãn cách, có thể chia ca để giảm sĩ số học sinh trong lớp học, giáo viên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản thống nhất về chủ trương theo đề xuất của sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Theo quyết định của UBND thành phố, từ ngày 8/11, học sinh các khối lớp đầu cấp và cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp gồm lớp 5, 6, 9, 10, 12 sẽ đi học trở lại. Các khối lớp còn lai và bậc mầm non tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông .

Việc cho học sinh trở lại trường cũng được thành phố Hà Nội quy định chỉ áp dụng với 18 huyện, thị xã khu vực dịch ở cấp độ 1, 2, trong 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng tính đến thời điểm ngày 8/11

Các trường phải đảm bảo học sinh ngồi giãn cách, có thể chia ca để giảm sĩ số học sinh trong lớp học, giáo viên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Đồng thời, UBND cũng yêu cầu các trường chưa tổ chức bữa ăn bán trú, học sinh tự mang nước cá nhân tới lớp và tổ chức 1 buổi/ngày.Các giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 chỉ được dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Trong quá trình dạy trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan dịch tễ các ca nhiễm, không đảm bảo an toàn, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện, thị xã sẽ xem xét, cho dừng việc học trực tiếp để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Hà Nội cho phép học sinh một số khối lớp đi học trở lại từ 8/11
Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 8/11. Ảnh minh hoạ 

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường trong điều kiện dịch COVID-19 mới, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng cơ quan y tế công bố 16 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch.Theo đó, bộ 16 tiêu chí chia làm 3 giai đoạn trước, trong và sau khi học sinh đến trường.

Trước khi đến trường, sở giáo dục yêu cầu các trường đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị; vệ sinh, khử trùng trường lớp; tập huấn giáo viên, nhân viên và xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp, phương án xử trí các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 tại trường.

Khi học sinh đến trường, Sở yêu cầu tổ chức trường học, lớp học trong thời gian học sinh học tập và sinh hoạt tại trường; trong đó có các yêu cầu như đảm bảo giãn cách trong và ngoài lớp học, đeo khẩu trang trong thời gian ở trường...

Khi học sinh kết thúc buổi học, yêu cầu học sinh, giáo viên tiếp tục duy trì giãn cách, đeo khẩu trang từ trường về nhà đồng thời đảm bảo toàn bộ học sinh mầm non, tiểu học được giao nhận đầy đủ.

Mỗi tiêu chí sẽ được đánh giá ở hai mức Đạt và Không đạt. Số tiêu chí Đạt càng nhiều, mức độ an toàn càng cao. Nếu đạt 12 tiêu chí trở lên, trong đó phải có năm tiêu chí 4, 5, 8, 11, 12, trường học thuộc nhóm thực hiện tốt, an toàn.

Trường hợp đạt 8-11 tiêu chí, trong đó phải có 4, 5, 8, 11, 12, các trường "thực hiện khá, an toàn, được phép hoạt động và cho học sinh trở lại". Tuy nhiên, những trường này phải kiểm tra định kỳ để khắc phục các tiêu chí không đạt. Nếu chỉ đạt từ 7 tiêu chí trở xuống, trường học được đánh giá thực hiện chưa tốt, không an toàn và không được phép hoạt động.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
4.26351 sec| 1806.508 kb