Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội có thêm hai ca dương tính SAR-CoV-2 trong cộng đồng tại Cầu Giấy và Hà Đông

Hà Nội có thêm hai ca dương tính SAR-CoV-2 trong cộng đồng tại Cầu Giấy và Hà Đông
Hà Nội vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2; đều là ca trong cộng đồng tại các quận Cầu Giấy và Hà Đông.

Hà Nội có thêm hai ca dương tính SAR-CoV-2 trong cộng đồng tại Cầu Giấy và Hà Đông
Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân ở khu vực nguy cơ. Ảnh: TTXVN

Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố. Các trường hợp này là F1 của bệnh nhân N.T.H.N (liên quan đến Bắc Ninh) vừa được công bố sáng nay. Bệnh nhân N.T.H.N, làm tại Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí, thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin, địa chỉ ở 565 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân.

Hai bệnh nhân mới được xác định dương tính với SARS-CoV-2 làm cùng cơ quan và là F1 của bệnh nhân N.T.H.N. Cụ thể:

Bệnh nhân N.Đ.M, nam, sinh năm 1986, địa chỉ Nghĩa Đô, Cầu Giấy và T.H.T, nữ, sinh năm 1991, địa chỉ Mộ Lao, Hà Đông. Ngày 15/7 cả 2 trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 16/7 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hà Nội cũng thông tin, liên quan đến bệnh nhân N.T.H.N, nữ, sinh năm 1980, địa chỉ khu tái định cư Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì vừa được công bố dương tính vào sáng nay, điều tra dịch tễ cho thấy trong vòng 2 tuần gần đây bệnh nhân có ra khỏi Hà Nội 2 lần, còn lại không đi đến các khu vực có dịch hay tỉnh thành phố khác.

Ngày 8/7/2021, vợ chồng bệnh nhân có về Thanh Hương, Vũ Thư, Thái Bình thăm ông bà ngoại của chồng, có ăn cỗ tại Thái Bình sau đó lên Hà Nội bằng xe riêng.

Từ ngày 9- 10/7, hàng ngày bệnh nhân đi làm tại cơ quan rồi về nhà, không đi đâu.

Ngày 11/7/2021, gia đình bệnh nhân (hai vợ chồng và 4 người con) đi về Bắc Ninh thăm người ốm, có ở lại nhà bố mẹ đẻ ăn cơm tối trước khi về Hà Nội (trong bữa ăn ghi nhận 6 trường hợp dương tính ngày 15/7).

Từ ngày 12- 14/7, bệnh nhân đi làm tại cơ quan, tiếp xúc với mọi người trong trung tâm, hết giờ làm việc thì về nhà, không đi đâu. Trong ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, tự mua thuốc tại hiệu thuốc gần nhà điều trị.

Ngày 15/7, bệnh nhân xin nghỉ làm ở nhà, đồng thời nhận được tin 4 người nhà ở Bắc Ninh có test nhanh dương tính (đi xét nghiệm do có triệu chứng) nên hai vợ chồng bệnh nhân chủ động đi xét nghiệm PCR tại Viện Kiểm định Vaccine và sinh phẩm y tế; vợ có kết quả dương tính, còn chồng bệnh nhân có kết quả âm tính. Sơ bộ ban đầu điều tra xác minh được 38 F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.H.N, trong đó có 27 người làm cùng cơ quan.

Hiện đã có 2F1 là người cùng cơ quan với bệnh nhân N.T.H.N dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân vẫn đang phối hợp với Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin để tiến hành điều tra xác minh người tiếp xúc gần với các bệnh nhân để tiến hành lấy mẫu và cách ly theo đúng quy định.

Theo baotintuc.vn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.02903 sec| 1806.469 kb