Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội công bố danh sách giáo viên hợp đồng được xét đặc cách

Hà Nội công bố danh sách giáo viên hợp đồng được xét đặc cách
Sở Nội vụ thành phố Hà Nội chỉ đạo niêm yết công khai danh sách giáo viên hợp đồng được xét đặc cách từ ngày 28/12/2019 đến ngày 04/01/2020.

Vừa qua, sở Nội vụ Hà Nội đã chính thức có văn bản hỏa tốc số 3269 về việc công khai danh sách giáo viên hợp đồng thuộc đối tượng xét tuyển đặc cách theo công văn 5378 của bộ Nội vụ.

Theo văn bản này, sở Nội vụ TP.Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã sau khi rà soát lập danh sách các giáo viên hợp đồng có đủ điều kiện được xem xét tuyển dụng đặc cách theo hướng dẫn tại khoản 2 công văn số 5378/BNV-CCVC ngày 5/11/2019 của bộ Nội vụ, thực hiện các nội dung: Niêm yết công khai danh sách tại cổng thông tin điện tử của đơn vị, trụ sở UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, tại các trường học có giáo viên hợp đồng. Thời gian công khai từ ngày 28/12/2019 đến hết ngày 4/1/2020.

Hà Nội công bố danh sách giáo viên hợp đồng được xét đặc cách
Chỉ đạo mới nhất của sở Nội vụ TP.Hà Nội về việc công khai danh sách giáo viên hợp đồng thuộc đối tượng xét tuyển đặc cách.

Văn bản của sở Nội vụ cũng yêu cầu, tổ chức tiếp nhận các thông tin bổ sung, điều chỉnh danh sách giáo viên hợp đồng; Đồng thời, kết thúc thời gian công khai, lập danh sách chính thức giáo viên hợp đồng đủ điều kiện được xem xét tuyển dụng đặc cách, chịu trách nhiệm về tính chính xác của danh sách trên và gửi về sở Nội vụ để tổng hợp UBND thành phố trước ngày 7/1/2020.

Thực hiện chỉ đạo của sở Nội vụ, ngay trong ngày 27/12, nhiều huyện, thị xã trên địa bàn TP.Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu công khai danh sách các giáo viên hợp đồng được xét đặc cách.

Tại huyện Sóc Sơn, 256 giáo viên hợp đồng được gia hạn thời gian hợp đồng. Theo kế hoạch ban đầu từ ngày 1/1/2020 toàn bộ số giáo viên này sẽ bị cắt hợp đồng.

Tuy nhiên với tiếng nói mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, Ủy ban Nhân dân huyện đã tạm thời lùi lại thời gian cắt hợp đồng của giáo viên và chờ đợi hướng dẫn xét đặc cách của Thành phố.

Cô giáo Nguyễn Thị Thơm cho biết: “Trong chiều ngày 27/12/2019, Ủy ban Nhân dân huyện Sóc Sơn đã có thông báo quyết định tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019. Trong đó có 573 người trúng tuyển. 

Tuy nhiên Ủy ban Nhân dân huyện vẫn chưa có thông báo về việc tuyển dụng đặc cách đối với 256 giáo viên hợp đồng. 

Trong số giáo viên này có khoảng 60 người đã nằm trong danh sách trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019. 

Chúng tôi cũng không hiểu là Ủy ban Nhân dân huyện Sóc Sơn còn băn khoăn điều gì khi chưa công bố danh sách giáo viên hợp đồng được đặc cách và để chúng tôi thấp thỏm, lo âu”.

Tại huyện Ứng Hòa, ngay sau khi nhận được công văn hỏa tốc của Sở Nội vụ, Ủy ban Nhân dân huyện cũng đã công khai danh sách giáo viên hợp đồng được xét tuyển đặc cách. 

Theo danh sách công khai có 98 giáo viên hợp đồng đang giảng dạy tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện được xét tuyển đặc cách.

Thị xã Sơn Tây cũng đã công khai danh sách giáo viên hợp đồng đủ điều kiện xét đặc cách theo công văn 5378 của bộ Nội vụ.

Cũng trong ngày 27/12, UBND huyện Sóc Sơn đã ra thông báo nhận quyết định tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019. Theo đó, có 573 thí sinh trúng tuyển, ngày tuyển dụng tính từ ngày 1/1/2020.

Đây có thể xem là một “tin vui” đối với hàng trăm giáo viên hợp đồng tại các quận, huyện, thị xã, vì đã bước đầu thể hiện quyết tâm của thành phố giải quyết vấn đề náy. 

     

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.72942 sec| 1813.672 kb