Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội đề nghị người dân hạn chế di chuyển trong dịp Tết Nguyên đán

Hà Nội đề nghị người dân hạn chế di chuyển trong dịp Tết Nguyên đán
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế di chuyển, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng thời không tổ chức liên hoan tất niên, gặp mặt đầu xuân; thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người.

Trưa 4/2, UBND TP.Hà Nội đã phát đi Chỉ thị số 03 của Chủ tịch UBND thành phố về thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Chỉ thị được ký hôm 3/2.

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan thuộc thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 “là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hàng đầu” trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc.

Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Không tổ chức liên hoan tất niên, gặp mặt đầu xuân; thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh.

Thành phố cũng đề nghị người dân hạn chế di chuyển, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong vận chuyển hành khách công cộng như đeo khẩu trang, khai báo y tế, có dung dịch sát khuẩn tay; lập danh sách hành khách đi liên tỉnh; sắp xếp chỗ ngồi giãn cách.

Đối với các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, UBND Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động quán , quán bar, vũ trường, game, Internet cho đến khi có chỉ đạo cho phép tiếp tục hoạt động của thành phố.

Cơ sở kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1 m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại hộ gia đình, chung cư, trường học, trụ sở làm việc, hội họp, trên phương tiện giao thông, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ dân sinh, khu công nghiệp, nhà máy... theo Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngày 8-9-2020 của Bộ Y tế ban hành sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị: Không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; khuyến khích họp trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đối với sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế- thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: Khử khuẩn phòng họp, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách.

Đến nay, TP.Hà Nội đã xác định được 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Những ca này đều liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh. Các đơn vị đã xác định được 757 trường hợp F1, 711 mẫu xét nghiệm đã cho âm tính lần 1; 29 mẫu đang chờ kết quả và 17 mẫu dương tính.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.09765 sec| 1802.445 kb