Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học lại từ 4/5

Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học lại từ 4/5
Sở Giáo dục Hà Nội đưa ra đề xuất lịch học: Dự kiến các trường từ bậc THPT đến bậc đại học đi học từ ngày 4/5. Học sinh các trường THCS, tiểu học và mầm non đi học sau đó 1 tuần, tức từ ngày 11/5.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Sở đã xây dựng kịch bản đón học sinh trở lại trường học và gửi tới UBND thành phố Hà Nội xin ý kiến chỉ đạo. Dự kiến các trường từ bậc THPT đến bậc đại học đi học từ ngày 4/5. Học sinh các trường THCS, tiểu học và mầm non đi học sau đó 1 tuần, tức từ ngày 11/5.

Thông tin này đã được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết trong cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19. 

Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học lại từ 4/5
Ảnh minh họa.

Còn tại Nghệ An, địa phương này cũng đã xây dựng 2 mốc thời gian đón học sinh trở lại trường học. Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An, Sở vừa có văn bản xin ý kiến gửi UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại theo hai mốc: Học sinh khối THCS, THPT đi học trở lại bắt đầu từ thứ hai, ngày 27/4. Học sinh Tiểu học, Mầm non đi học trở lại bắt đầu từ thứ hai, ngày 4/5.

Việc đi học trở lại vào thời gian trên nhằm đảm bảo việc dạy học theo điều chỉnh khung thời gian năm học và chương trình giảm tải kiến thức của Bộ GD&ĐT. Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm xây dựng phương án, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trong tỉnh về chương trình và công tác tổ chức dạy học đảm bảo an toàn, đúng quy định về phòng chống dịch.

Được biết, Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ cụ thể hoá các tiêu chí về đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường và học sinh phải an toàn mới trở lại trường học. Đồng thời, thực hiện giãn cách học sinh theo từng khối, lớp trong trường, nghĩa là các khối trong cùng trường sẽ thực hiện luân phiên nhau theo buổi sáng hoặc buổi chiều. Không tập trung đông người, đeo khẩu trang bắt buộc, sát khuẩn, đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe, vệ sinh trường lớp, công tác bố trí ăn ở, sinh hoạt cho học sinh nội trú, bán trú.

Trước đó, sở Giáo dục Hà Nội đã có thông báo cho học sinh các cấp học nghỉ học đến hết 22/4.

Nhiều địa phương cũng đã có những quyết định về thời gian quay trở lại trường của học sinh trên địa bàn. Cụ thể trong ngày 20/4, tỉnh Thái Bình đã cho học sinh lớp 9 trở lên đi học bình thường, Cà Mau đã tổ chức cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường. Ngày 21/4, riêng Thanh Hóa đã cho phép 300.000 học sinh các cấp THCS và THPT đến trường.

5 tỉnh thành gửi công văn thông báo của UBND tỉnh cho học sinh đi học lại vào ngày mai (ngày 23/4) là: Gia Lai, Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng và Phú Thọ. Các tỉnh đều triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến lớp như xếp lịch học xen kẽ các khối lớp, yêu cầu 100% đeo khẩu trang và rửa tay sát trùng trước khi vào cổng, không tụ tập học sinh nơi đông người vào giờ ra chơi...
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11733 sec| 747.938 kb