Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Điểm danh những khu đô thị đáng sống nhất trong tầm nhìn năm 2020

Hà Nội: Điểm danh những khu đô thị đáng sống nhất trong tầm nhìn năm 2020
Được quy hoạch bài bản, vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng, do các “ông lớn” có tên tuổi trên thị trường phát triển bất động sản, đáp ứng tiêu chuẩn về một cuộc sống hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo gần gũi với thiên nhiên,… các khu đô thị lớn ven Thủ đô đã đang và sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn.

Tiêu chí nào để đánh giá khu đô thị đáng sống?

Theo Viện Nghiên cứu và Kinh doanh Xã hội The Urban Vision của Mỹ, khu đô thị đáng sống là tổ hợp các khu dân cư đa chức năng gồm: Khu vực dành cho việc cư trú; thương mại; khách sạn; nhà hàng; bệnh viện; trường học; không gian công cộng; không gian cây xanh và những tiện ích phụ trợ khác;… nhằm đảm bảo cuộc sống cân bằng cho cư dân.

Hà Nội: Điểm danh những khu đô thị đáng sống nhất trong tầm nhìn năm 2020
Khu đô thị Dương Nội được định hướng trở thành Zero – Energy Township – Khu đô thị cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam

Tại Việt Nam, quỹ đất nội đô Hà Nội ngày càng hạn hẹp, không gian sống dần chật chội và thiếu tiện ích, sự ra đời của những khu đô thị lớn đang thể hiện được vai trò của mình bởi vừa đáp ứng cuộc sống chất lượng, hiện đại, vừa giúp giảm áp lực lên hạ tầng chung. Tại Thủ đô, những khu đô thị đạt chuẩn đáng sống hầu hết nằm ở các khu vực vùng ven, nơi có quỹ đất rộng, tiện ích giao thông được quy hoạch bài bản. Khu đô thị đáng sống nhất Hà Nội có thể kể đến: Khu đô thị Ciputra - Nam Thăng Long, Khu đô thị Gamuda City, Khu đô thị mới Splendora, Khu đô thị Vinhomes Riverside, Park City, đặc biệt là Khu đô thị Dương Nội – Tố Hữu – Hà Đông,...

Khu đô thị Dương Nội: Dự án đáng sống nhất phía Tây Hà Nội

Từ lâu, quy hoạch phát triển cây xanh và mặt nước trong một khu đô thị được xác định là yếu tố bắt buộc đối với tất cả các khu đô thị trên thế giới. Tại Việt Nam những khu đô thị đảm bảo được yêu cầu này chính là đảm bảo được đầy đủ các tiêu chí để trở thành dự án đáng sống. Tại phía Tây Hà Nội, Khu đô thị Dương Nội là một dự án điển hình.

Khu đô thị Dương Nội có quy mô rộng 197ha được Tập đoàn Nam Cường tâm huyết kiến tạo nên chuẩn mực sống mới cho hàng vạn gia đình hiện đại với môi trường đô thị xanh, an lành và phát triển bền vững tại khu vực phía Tây Hà Nội.

Hà Nội: Điểm danh những khu đô thị đáng sống nhất trong tầm nhìn năm 2020
Không gian Xanh tại dự án Anland Premium

Dự án được tập trung phát triển khoảng Xanh tự nhiên, đầu tư đầy đủ các công trình tiện ích, dịch vụ để trở thành khu đô thị đáng sống, kết hợp hài hòa 3 giá trị cốt lõi là Sinh thái – Giáo dục – Thương mại.

Về giá trị sinh thái, Khu đô thị Dương Nội được định hướng trở thành Zero – Energy Township – Khu đô thị cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam. Dự án có công viên chủ đề Thiên văn học đầu tiên ở Đông Nam Á rộng hơn 12ha với tâm là hồ Bách Hợp Thủy rộng 6h, được kỳ vọng sẽ mang đến luồng sinh khí mới cho con người Thủ đô. Cùng với đó là hàng nghìn cây xanh được phân bổ khoa học phù khắp Dự án tạo ra một môi trường cần bằng sinh thái giữa công trình kiến trúc và môi trường tự nhiên.

Về giá trị giáo dục, hiện tại, hệ thống trường Lê Quý Đôn liên cấp từ mầm non đến tiểu học và trung học cơ sở đã đi vào hoạt động tại Khu đô thị Dương Nội. Theo đó trường mầm non đáp ứng chỗ học cho 350 trẻ trong độ tuổi từ 2-5 tuổi; Trường tiểu học được xây dựng với tổng diện tích 22.000m2 với công suất 30 lớp học; trường trung học cơ sở được xây dựng trên tổng diện tích 14.000m2 gồm 30 lớp học. Bên cạnh hệ thống trường học nội khu thì cư dân tại Khu đô thị Dương Nội cũng được hưởng lợi bởi hệ thống trường học đa dạng ngoại khu với bán kính từ 1-5km như: Trường Quốc tế Nhật Bản, Trường Quốc tế IQ...

Về giá trị thương mại, với lợi thế là khu đô thị mở, lại kết nối trực tiếp nhiều tuyến giao thông quan trọng của Thủ đô như đường Tố Hữu – Lê Văn Lương, đường Nguyễn Trãi, đường sắt Cát Linh – Hà Đông, tuyến đường Lê Quang Đạo mở rộng... giúp việc kinh doanh đạt hiệu quả bởi lượng khách hàng không chỉ có tại dự án mà còn đến từ khu vực lân cận. Bên cạnh đó, Khu đô thị Dương Nội chỉ cách trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông chỉ 500m. Thực tế cho thấy, sự xuất hiện của Aeon Mall đẩy giá bất động sản khu vực tăng cao. Như vậy, Aeon Mall Hà Đông tác động đến tính thanh khoản và giá  tăng giá trị của Khu đô thị Dương Nội là điều đương nhiên xảy ra. 

Nhắc đến Khu đô thị Dương Nội, không thể không nhắc đến tiểu dự án Anland Premium – một trong những dự án nổi bật của Khu đô thị Dương Nội. Anland Premium được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn chứng chỉ EDGE (Chứng chỉ Tiêu chuẩn Xanh được cấp bởi IFC – tổ chức thuộc Ngân hàng Thế Giới). Tại đây, cư dân được hưởng lợi trực tiếp khi tiết kiệm được từ 20 – 27% hóa đơn điện nước hàng tháng bởi hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt trên nóc tòa nhà.

Một cộng đồng được đảm bảo về môi trường, chất lượng sống, được chăm lo rèn luyện thể chất, tinh thần và trên tất cả, là được , kết nối vì mục tiêu vun đắp cho thế hệ tương lai. Đó chính là cộng đồng đáng sống dành cho tất cả mọi người.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.43095 sec| 1821.727 kb