Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2

Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2
UBND TP Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học đến ngày 28/2. Đối với các trường đại học, cao đẳng trong địa bàn, Thành phố đề xuất bộ GD&ĐT tổ chức học trực tuyến đến hết tháng 2.

Chiều 15/2 (tức mùng 4 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, Thành phố đã quyết định cho học sinh các cấp học nghỉ học đến 28/2; đề nghị các bậc phụ huynh để cùng Thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Với các trường đại học, cao đẳng trong địa bàn, Thành phố đề xuất bộ GD&ĐT tổ chức học trực tuyến đến hết tháng 2.

Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2
Học sinh được đo thân nhiệt. Ảnh: Dân Trí

Như vậy, Hà Nội trở thành địa phương thứ bảy cho học sinh dừng đến trường, sau TP.HCM, Hải Dương, Bình Thuận, Thanh Hoá, Bình Dương và Bình Phước. Một ngày trước đó, sở GD&ĐT Hà Nội đã đề xuất cho học sinh học trực tuyến theo thời khóa biểu từ ngày 17/2 đến khi có thông .

Cũng tại cuộc họp, nói về trường hợp bệnh nhân người Nhật Bản, Chủ tịch UBDN TP Hà Nội cho biết Thành phố đã vào cuộc ngay và xác định đây là ca lây nhiễm trong cộng đồng. Thành phố đã phong tỏa khu vực khách sạn bệnh nhân ở và nhanh chóng lấy 296 mẫu những người có liên quan. Trừ 1 ca dương tính, còn lại có kết quả âm tính lần 1. Bên cạnh đó, Thành phố cũng chỉ đạo các đơn vị nâng cao các biện pháp phòng chống, ngăn chặn COVID-19 ở bệnh viện, phòng khám, các khách sạn; thực hiện các biện pháp chống dịch ở mức cao hơn với hàng quán, di tích, danh lam thắng cảnh; xử phạt nghiêm các vi phạm phòng chống dịch...

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ ngày mai 16/2, hàng triệu người dân từ các tỉnh thành sẽ quay về Hà Nội để làm việc; do đó đề nghị các Bộ, ngành có liên quan phối hợp với Thành phố để thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.89388 sec| 1794.258 kb