Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội ra công văn hỏa tốc về xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng

Hà Nội ra công văn hỏa tốc về xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng
UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Nội vụ rà soát giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước để xét tuyển dụng đặc cách.

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có Công văn hỏa tốc số 10941/VP-NC do Phó Chánh Văn phòng Đặng Hương Giang ký gửi Sở Nội vụ Hà Nội về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm từ năm 2015 trở về trước.

Hà Nội ra công văn hỏa tốc về xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng
Giáo viên hợp đồng sẽ có cơ hội được xét tuyển đặc cách. (Ảnh minh họa).

Nội dung công văn nêu rõ, UBND thành phố Hà Nội nhận được văn bản số 5387/BNV-CCVC ngày 5/11/2019 của Bộ Nội vụ về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Do đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Sở Nội vụ tổng hợp, rà soát, tham mưu UBND thành phố Hà Nội trước ngày 20/11/2019.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, ngày 5/11, Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 về trước.

Bộ Nội vụ đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo rà soát, tổng hợp danh sách giáo viên đã có có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước và căn cứ chỉ tiêu số lượng người làm việc là giáo viên (biên chế giáo viên) chưa sử dụng, để quyết định việc tuyển dụng đặc cách với nhóm đối tượng này theo chủ trương của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ.

Đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách là giáo viên đang làm hợp đồng lao động theo vị trí việc làm giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, đã có thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, làm công việc giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn trước 31/12/2015, trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nội, hiện nay nhiều địa phương trên cả nước như: Hà Nam, Quảng Nam… cũng đang tiến hàng rà soát giáo viên hợp đồng đủ điều kiện nêu trên.

Tại Hà Nội, từ tháng 3/2019, UBND các quận, huyện, thị xã cũng đã nhiều lần thực hiện rà soát giáo viên hợp đồng trên địa bàn. Tuy nhiên, qua quá trình rà soát và căn cứ vào quy định tại khoản 7, Điều 2 Nghị định 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ, Sở Nội vụ Hà Nội xác nhận, Hà Nội không có giáo viên hợp đồng nào đạt đủ điều kiện để xét tuyển đặc biệt.

Lí do Sở Nội vụ Hà Nội nêu ra: Những giáo viên có thời gian hợp đồng dưới 5 năm không được xem xét theo quy định này. Trong khi đó, những giáo viên đạt điều kiện hợp đồng lao động liên tục 5 năm trở lên thì lại là lao động ở các cơ sở giáo dục không tự đảm bảo chi thường xuyên. Một số khác là lao động ở các cơ sở ngoài công lập nhưng lại không đảm bảo yêu cầu vị trí việc làm.

Vừa qua, tại Hà Nội cũng đã tiến hàng tổ chức thi tuyển viên chức vào ngành Giáo dục năm 2019.

Ngày 17/11 tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức thi vòng 2 tuyển viên chức ngành Giáo dục. Trong khi đó, việc rà soát giáo viên hợp đồng Hà Nội tới ngày 20/11 mới xong. Do đó, việc Hà Nội tiến hành rà soát giáo viên hợp đồng cũng tạo ra những xáo trộn nhất định đối với những đối tượng đăng ký thi tuyển viên chức.

Không những thế, thời gian qua nhiều giáo viên hợp đồng có thâm niên công tác lâu năm ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) có thông báo chấm dứt hợp đồng từ 1/1/2020. Hiện nay, nhiều giáo viên hơp đồng tại huyện Sóc Sơn nói riêng và giáo viên hợp đồng trên cả nước hy vọng UBND các tỉnh, thành phố thực hiện theo đúng nội dung chỉ đạo của Bộ Chính trị.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.76927 sec| 1805.07 kb